Đời sống

Người yêu của em gái giống người yêu cũ

PGS.TS Trịnh Hòa Bình
ANTĐ - Câu chuyện éo le bắt đầu xảy ra khi em gái tôi dẫn người yêu về ra mắt gia đình. Đó là người đàn ông có khuôn mặt giống hệt anh – người yêu cũ của tôi đã mất cách đây 2 năm vì tai nạn giao thông. Tôi như chết lặng khi nhìn vào khuôn mặt ấy. Mọi kỷ niệm yêu thương bất chợt ùa về...

Kể từ hôm đó, hình ảnh người yêu em gái luôn in đậm trong tâm trí tôi. Do không kìm nén được cảm xúc, tôi đã quyết định thổ lộ tình cảm với anh. Song, anh chỉ im lặng rồi tìm cách tránh gặp mặt tôi mỗi khi đến chơi nhà. Do quá đau khổ, tôi đã nói rõ mọi chuyện với em gái mình và đề nghị em  nhường anh cho tôi. Em gái tôi rất buồn và chỉ nói một câu rằng: “Em sẽ tình nguyện rút lui với điều kiện anh ấy cũng yêu chị”. Tôi đang rất hoang mang. Xin hãy cho tôi lời khuyên! Đào Thị Mai (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh)

Tôi rất thông cảm với nỗi khổ tâm của bạn. Nỗi đau tưởng như đã nguôi ngoai bỗng dưng ùa về khiến bạn không thể làm chủ được cảm xúc của bản thân. Tôi nghĩ rằng, tình cảm của bạn với người yêu của em gái có thể chỉ là ngộ nhận nhất thời, vì anh ta quá giống với người yêu cũ của bạn.  Tuy vậy, những điều bạn nói ra trong lúc thiếu suy nghĩ đã vô tình đẩy bạn, em gái bạn và người yêu của cô ấy vào cảnh khó xử. Qua tâm sự của bạn, tôi thấy tình cảm của em gái bạn và người yêu của cô ấy đang tiến triển tốt, cả hai thực sự yêu thương nhau và sự xuất hiện của bạn đã tạo ra rào cản giữa họ, khiến họ không thoải mái vì đều nghĩ cho bạn và nỗi khổ tâm của bạn. Để thoát ra khỏi tình huống trớ trêu này, bạn nên đi xa, ở một mình một thời gian để bình tâm lại. Tôi tin sau khi suy nghĩ kỹ, bạn sẽ có quyết định đúng đắn về việc có nên tiếp tục theo đuổi tình cảm này hay không. Chúc cho tình cảm của 3 người luôn bền chặt.

(Viện KHXH Việt Nam)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC