Kinh doanh

Người Việt ngày càng thích dùng hàng Việt

Vân Hằng
ANTĐ - Sáng 14-12, Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải. 

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, hàng Việt Nam ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Ví dụ, với mặt hàng dệt may, số người yêu thích hàng Việt hiện đạt hơn 80%; mặt hàng dây điện, bóng đèn hàng Việt đã chiếm cảm tình của hơn 90% người dân và 58% người Việt Nam thích rau quả trong nước. Tuy nhiên, hàng Việt vẫn phải cạnh tranh gay gắt với hàng nhập lậu giá rẻ và còn đơn điệu về mẫu mã, chất lượng chưa ổn định và quảng bá, giới thiệu còn hạn chế. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý nghĩa của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 3 năm thực hiện cuộc vận động này cũng là 3 năm nền kinh tế Việt Nam bị đặt trước nhiều thách thức lớn. Tuy nhiên, nhờ cuộc vận động, đà tăng trưởng vẫn tiếp tục, nhập siêu giảm mạnh và lạm phát dần hạ nhiệt. Cũng theo Phó Thủ tướng, không thể vận động suông người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là yêu nước, mà doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng dịch vụ, nhân lực, công nghệ, mẫu mã. Còn rất nhiều sản phẩm doanh nghiệp trong nước có thể sản xuất được và doanh nghiệp cần giới thiệu đến người tiêu dùng, để người tiêu dùng ủng hộ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC