Đời sống

Người Việt bị ảnh hưởng ra sao trong trận bão tuyết ở Texas, Mỹ?

Mai Phương
ANTD.VN -  Trong trận bão tuyết vừa qua, phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas, Mỹ đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.
Người Việt bị ảnh hưởng ra sao trong trận bão tuyết ở Texas, Mỹ? ảnh 1
Mỹ oằn mình chống chọi với trận bão tuyết lịch sử

Đây là thông tin được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào chiều 25-2 khi trả lời câu hỏi của phóng viên, liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Mỹ.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho hay: “Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Mỹ, đợt bão tuyết và lạnh kỷ lục đã ảnh hưởng đến hơn 29 triệu người dân bang Texas.

Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Theo thông tin chính thức từ chính quyền sở tại, đến nay có 4 người trong 1 gia đình người Mỹ gốc Việt thiệt mạng do sử dụng lửa sưởi ấm gây hoả hoạn.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã chủ động liên hệ các đầu mối Việt Kiều, sinh viên để nắm tình hình, thăm hỏi, động viên bà con và cũng đã có một số hình thức quyên góp, hỗ trợ tài chính giúp đảm bảo sinh hoạt cuộc sống của cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ tiếp tục theo dõi sát tình hình, cử cán bộ trực 24/7 và phối hợp với chính quyền sở tại tiến hành những biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”.

Được biết, Texas là tiểu bang hứng chịu bão tuyết nghiêm trọng nhất tại Mỹ, và hàng triệu người đã phải chống chọi cái lạnh như Bắc cực mà không có điện để bật lò sưởi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC