Thể thao

Người tạo dựng vị thế cho thể thao người khuyết tật Việt Nam qua đời

P.V
ANTD.VN - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam - Vũ Thế Phiệt vừa trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 72.

Ông Vũ Thế Phiệt là một trong những người có công lớn nhất trong việc gây dựng phong trào và nâng tầm thể thao người khuyết tật Việt Nam trong hơn 30 năm qua.

Người tạo dựng vị thế cho thể thao người khuyết tật Việt Nam qua đời ảnh 1

Ông Vũ Thế Phiệt

Nhờ tâm huyết và những nỗ lực không biết mệt mỏi của ông, các VĐV người khuyết tật Việt Nam đã vượt qua nhiều mặc cảm, khó khăn để vươn lên khẳng định tài năng của mình, với nhiều tấm huy chương danh giá ở các giải đấu khu vực và châu lục như Asian Para Games, Paralympic hay nhiều giải thế giới khác...

Ông Vũ Thế Phiệt đột ngột qua đời vào 23h45 ngày 19-7-2021, trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu mến thể thao người khuyết tật. Sự ra đi của ông là mất mát lớn với thể thao người khuyết tật nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

"Vô cùng bàng hoàng và đau buồn khi biết tin về chú tối qua. Vẫn không muốn tin đó là sự thật. Cháu đã may mắn được đồng hành cùng chú và thể thao người khuyết tật trong 18 năm qua, và vẫn nghĩ sẽ được đồng hành tiếp cùng chú. Vĩnh biệt chú, vĩnh biệt người đã xây dựng thể thao người khuyết tật Việt Nam như ngày hôm nay", anh Thái Dương - cán bộ Tổng cục TDTT chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC