Đời sống

Người phụ nữ trở về sau 10 năm bị bắt cóc

Nhung Hà
ANTĐ - Một người phụ nữ 25 tuổi bị mất tích 10 năm trước tại bang California, Mỹ, đã nói với cảnh sát rằng cô buộc phải cưới tên bắt cóc và đã có con với hắn ta.

Người phụ nữ giấu tên sống tại Santa Anna đã liên lạc với cảnh sát, sau khi tìm thấy facebook của em gái mình.

Đối tượng Isidro Garcia, 41 tuổi (trong ảnh) đã bị bắt giam vào hôm 21/5 vì bị nghi ngờ đã bắt cóc và giam giữ bất hợp pháp người phụ nữ trên.

Người phụ nữ trở về sau 10 năm bị bắt cóc ảnh 1
Chân dung kẻ bắt cóc


Hồ sơ cảnh sát cho thấy Garcia sống cùng với gia đình người phụ nữ này trong thời gian cô ta mất tích. Trong bản thông báo của cảnh sát cũng cho biết việc lạm dụng bắt đầu vào năm 2004, khi mà Garcia đang hẹn hò với mẹ nạn nhân và sống cùng với con gái của tình nhân tại Santa Ana, một thành phố tại Orange.

Cảnh sát cho rằng Garcia bắt đầu tấn công tình dục đối với nạn nhân vào tháng 6 năm đó. 2 tháng sau đó, hắn đã tấn công mẹ nạn nhân và gây mê cô, sau đó lái xe về hướng 26 dặm phía Bắc Compton và giam giữ cô tại một Garage tại đây.

Cảnh sát cho biết thêm rằng: “Trong suốt những năm tháng sau này, Garcia đã nhiều lần nói với gia đình nạn nhân đừng có tìm kiếm cô ấy nữa và nếu cô ấy cố gắng để trở lại với họ, gia đình sẽ bị trục xuất”. Hai người đã di chuyển liên tục để tránh bị cảnh sát phát hiện.

Ông Garcia đã bị cáo buộc thường xuyên tấn công về thể chất và tình dục nạn nhân, và hai người họ làm việc cùng nhau tại một dịch vụ dọn dẹp ban đêm.

Cảnh sát cũng cho biết thêm: “Sau nhiều năm bị lạm dụng thể chất và tinh thần, nạn nhân thấy không có cách nào để thoát khỏi tình trạng này và chấp nhận sống với Garcia mặc dù bị lạm dụng về thể chất và tinh thần trong nhiều năm. Trong năm 2007, Garcia buộc nạn nhân phải kết hôn với hắn ta và tới năm 2012 và hai người đã có một đứa con. Gần đây, nạn nhân liên lạc với em gái qua Facebook và cuối cùng đã có can đảm để liên lạc với cảnh sát”.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết rằng cảnh sát đã gọi đến nhà Garcia vào tối thứ hai (19/5) và người phụ nữ nói với họ rằng cô đã bị bắt cóc cách đây 10 năm. Garcia đã bị bắt ngay sau đó vào hôm thứ 3 (20/5), tuy nhiên hắn vẫn chưa bị buộc tội chính thức.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC