Người phụ nữ dùng dây thừng siết cổ chồng đến chết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong bữa cơm tối, người chồng nhậu say ném bát đĩa, đánh đập vợ. Nghĩ đến những lần bị chồng đánh trước đó, cơn giận bùng lên, Hương dùng dây thừng siết cổ chồng đến chết.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Sầm Thị Hương (SN 1959) trú xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người.

Theo đó, chiều tối 12/1/2021, ông Lữ Văn P. (chồng Hương) có uống rượu với mấy người quen biết. Đến bữa cơm tối, ông P. say xỉn nên đã ném bát đũa, đập phá nồi niêu. Nghĩ đến nhiều lần mình bị đánh trước đó, Hưng rất tức giận.

Người phụ nữ dùng dây thừng siết cổ chồng đến chết ảnh 1

Sầm Thị Hương trong phiên xét xử

Trong lúc không kiếm chế được mình, Hương đã dùng dây thừng siết cổ ông P. khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà. Chưa dừng lại, người vợ này tiếp tục dùng gậy gỗ đánh vào đầu cho đến khi nạn nhân gục hẳn.

Sau khi gây án, Hương đến công an đầu thú. Cơ quan công an xác định nguyên nhân chết của nạn nhân là ngạt đường hô hấp do chèn cổ bằng dây. Ban đầu, Hương không thừa nhận việc mình giết chồng. Người phụ nữ này cho biết, hai vợ chồng cãi nhau và ông P. đã treo cổ tự tử.

Tuy nhiên, về sau, khi được khi các con động viên, Hương đã thừa nhận hành vi giết chồng. Về lời khai trước đó tại tòa, bị cáo trình bày vì sợ con cái không thăm nuôi nên mới gian dối như trên. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Sầm Thị Hương 7 năm tù.