Pháp luật

Người phụ nữ dùng chốt cửa đánh chồng câm điếc tử vong

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Người phụ nữ dùng chốt cửa đánh chồng câm điếc tử vong trong đêm. Gây án xong, người phụ nữ này vứt hết điện thoại, máy tính vì trong nhà có lắp camera.

Ngày 26/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Thị Ngân (SN 1977) trú xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Anh Đinh Hữu L. chồng Ngân là một người câm điếc bẩm sinh. Quá trình chung sống, anh L. nghi ngờ vợ có nhân tình nên hai người thường xảy ra mâu thuẫn. 0h ngày 13/11/2021, hai vợ chồng đang ngủ thì anh L. tỉnh dậy đập phá đồ đạc.

Người phụ nữ dùng chốt cửa đánh chồng câm điếc tử vong ảnh 1

Hoàng Thị Ngân trong phiên xét xử

Ngân hỏi chồng bằng ký hiệu thì được biết anh L. bị đau đầu. Sau khi cho chồng uống thuốc an thần, cả hai lại tiếp tục đi ngủ.

30 phút sau, anh L. tỉnh dậy, đi ra ngoài hút thuốc lào. Khi nghe tiếng động lớn, Ngân đi ra ngoài thì thấy chồng tự đập đầu vào thềm nhà. Thấy vợ thì anh L. rượt đuổi.

Ngân dùng cây chổi lau nhà bằng gỗ và thanh kim loại (chốt cửa) đánh vào vùng đầu chồng khiến anh L. bị choáng, đi ra võng ngoài sân nằm. Thấy vậy, Ngân vẫn tiếp tục đi đến đánh vào đầu chồng.

Khi anh L. tỉnh dậy, rượt đuổi thì Ngân lại cầm chày bằng kim loại đánh nhiều nhát vào đầu. Lúc anh L. ngã xuống nền sân đang cử động, Ngân tiếp tục dùng các thanh kim loại đánh nhiều nhát vào vùng đầu khiến chồng tử vong.

Do trong nhà có lắp camera nên Ngân kéo chồng đến góc sân, lau hết máu, thay đồ rồi vứt hết máy tính, điện thoại.

Trong phiên xét xử, Ngân thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định, trong vụ án này bị cáo có nhiều tình tiết tăng nặng như cố tình thực hiện tội phạm đến cùng, phạm tội với người khuyết tật nặng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Ngân tù chung thân về tội Giết người. Buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần 149 triệu đồng. Chu cấp cho 1 đứa con của bị cáo 1,5 triệu/ tháng cho đến khi trưởng thành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC