Pháp luật

Người phụ nữ chơi hụi và hoạt động tín dụng đen, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Thúy dùng facebook lập ra hàng trăm bát phường với lãi suất hấp dẫn để thu hút người chơi. Khi đã thu được hàng tỷ đồng “chung hụi”, Thúy bất ngờ tuyên bố “bể phường” để chiếm đoạt tiền.

Ngày 1/10, Công an TP. Vinh, Nghệ An, cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Phương Thúy (SN 1984) trú tại khối 2, phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Thúy lập hàng chục facebook ảo, số điện thoại ảo để kêu gọi “chơi phường” hoăc “chung hụi” với lãi suất cao. Mỗi bát phường sẽ có 12 suất tham gia, Thuý lập ra nhóm kín trên facebook gồm 12 thành viên để trao đổi với nhau.

Người phụ nữ chơi hụi và hoạt động tín dụng đen, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng ảnh 1

Trần Thị Phương Thúy tại cơ quan công an

Ngoài sử dụng tài khoản facebook cá nhân mang tên mình, Thuý lập ra thêm 2 tài khoản ảo khác để đánh lừa những người cùng tham gia, sau đó thông qua tài khoản ảo này để đấu phường với lãi suất cao, chiếm đoạt tài sản.

Thúy lợi dụng lòng tin của 4 người thân quen trong cùng bát phường để nhờ đấu phường và hứa hẹn sớm trả lại. Sau khi nhận tiền, Thuý tuyên bố “bể phường” và chiếm đoạt tiền của tất cả những người tham gia bát phường với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Bằng thủ đoạn trên, chỉ trong thời gian ngắn, Thúy đã lập ra hơn 500 bát phường, với số tiền đóng mỗi bát phường hàng ngày ít nhất là 100 triệu triệu đồng tổng số tiền mà Thuý đã lừa đảo chiếm đoạt của người chơi lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Ngoài chơi hụi, Thuý còn tổ chức cho vay lãi nặng với lãi suất cao đến hơn 500% bằng hình thức cắt lãi trực tiếp khi cho vay. Vào ngày 24/10/2020, chị T.T.T trú tại phường Hưng Dũng, TP. Vinh, hỏi vay Thuý số tiền 35 triệu đồng. Theo thỏa thuận, đến ngày 16/11, chị T. sẽ hoàn trả.

Khi đưa tiền cho chị T. Thúy đã cắt lại trực tiếp là 8,3 triệu đồng. Bằng thủ đoạn tương tự, Thúy đã cho rất nhiều người vay tiền và thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra về hành vi của Thúy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC