Đời sống

Người phụ nữ cao nhất thế giới do mắc bệnh hiếm

Hà Mai
ANTD.VN - Kỷ lục Guinness Thế giới vừa vinh danh Rumeysa Gelgi, 24 tuổi, cao 2,15m, người Thổ Nhĩ Kỳ là người phụ nữ cao nhất thế giới còn sống.
Năm 2014, Gelgi đã được ghi nhận là thiếu nữ cao nhất còn sống. Và đây là lần thứ hai Gelgi đạt kỷ lục thế giới. Ảnh PA
Chiều cao bất thường của Gelgi là kết quả của một tình trạng hiếm gặp gọi là hội chứng Weaver. Hội chứng này khiến những người mắc có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với người bình thường.
Gelgi chủ yếu phải dùng xe lăn để di chuyển hoặc dùng khung tập đi mới có thể đi bộ được.
Tuy nhiên, Gelgi vẫn hết lòng giúp đỡ những người cũng mắc các tình trạng hiếm gặp khác.
Chiều cao khiến mọi người tò mò khi nhìn thấy tôi, nhưng hầu hết mọi người đều tốt bụng và giúp đỡ, người phụ nữ vừa lập kỷ lục thế giới về chiều cao chia sẻ với tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness.
"Mọi bất lợi đều có thể biến thành lợi thế cho bản thân vì vậy hãy chấp nhận con người của mình, nhận thức được tiềm năng của mình và nỗ lực hết mình", Gelgi chia sẻ.
Người đàn ông cao nhất thế giới còn sống là Sultan Kosen, cũng đến từ Thổ Nhĩ Kỳ và cao 251cm. Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết, việc cả nam và nữ giữ kỷ lục cao nhất thế giới đều ở cùng một quốc gia là "chuyện hiếm khi xảy ra".
Trong khi đó, người phụ nữ từng được mệnh danh cao nhất thế giới là Zeng Jinlian, người Trung Quốc. Cô cao 2,46 m nhưng đã qua đời vào năm 1982.
Rumeysa Gelgi cao 2,15 m ở tuổi 24.

(Theo CNN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC