Thế giới

Người phụ nữ 48 năm không ra khỏi nhà

Đặng Vũ
ANTĐ - Vào 48 năm trước, khi bà Patricia Cooper (ở Anh) đang đẩy đứa con gái 6 tháng tuổi đi tới bưu điện thì đột nhiên cảm thấy sợ hãi không rõ nguyên nhân. 

Bà đã được chẩn đoán mắc chứng bệnh sợ khoảng không. Cảm giác đáng sợ đó đã khiến bà sợ hãi đến nỗi không bước ra khỏi nhà suốt kể từ thời điểm đó cho đến nay.

Người phụ nữ 48 năm không ra khỏi nhà ảnh 1

Lúc đó bà 31 tuổi và đến nay 79 tuổi, bà Cooper chưa từng đi quá cửa trước của nhà mình, chưa từng đưa con đến trường hay đi đến siêu thị mua sắm. Bà luôn phải giữ liên lạc với những thành viên trong gia đình qua điện thoại hoặc mạng internet.

Tuần trước, khi cháu trai của bà Cooper là anh Kevin Nicholson (26 tuổi) mới được trao tặng Huân chương Hoàng gia Anh vì có đóng góp cho cộng đồng địa phương, bà cũng chỉ dám đến tham dự một vài phút.  Đây là lần đầu tiên, bà Cooper ra khỏi nhà sau 48 năm.

Bà cho biết bà có cảm giác hoảng sợ không thể lí giải nổi. Những âm thanh xung quanh bỗng nhiên trở nên xa vời còn mọi thứ thì trở nên mù mịt.

“Tôi bỗng nhiên cảm thấy quay cuồng. Thực tế tôi còn nghĩ mình sẽ chết. Điều duy nhất tôi biết là phải trở về nhà nhanh nhất có thể. Tôi đóng cửa lại và tôi vẫn không thể giải thích cho cảm giác này 3 năm sau đó”, bà Coopers nói.

Người phụ nữ 48 năm không ra khỏi nhà ảnh 2
Bà Cooper ra khỏi nhà lần đầu tiên sau 48 năm khi đến dự lễ trao huy chương cho cháu bà

Bà Cooper đã li dị với chồng là ông Brendon, người đã thuyết phục bà chữa trị bằng phương pháp giật điện những bà từ chối. Vì không thể đi ra ngoài nên bà thường nhờ hàng xóm hoặc mẹ của bà đi mua sắm và chăm sóc cô con gái Sandra,  hiện nay 48 tuổi và cậu con trai John, giờ 50 tuổi.

Điều mà bà Cooper cảm thấy hối tiếc nhất khi bị mắc chứng sợ khoảng trống là không thể dành nhiều thời gian cho gia đình. Bà cho biết bà rất muốn có một cuộc sống bình thường bao người khác. Bà sẽ tới thăm vườn hoa tulip ở Amsterdam, công viên Disneyland, về quê nội ở tỉnh Cork và dành nhiều thời gian ở bên gia đình mình.

Theo DailyMail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC