Thể thao

Người Nhật bất ngờ tài trợ số tiền kỷ lục cho Chelsea

Phi Điệp
ANTĐ - Để thay thế cho Samsung, Chelsea vừa ký hợp đồng với nhà sản xuất các sản phẩm từ cao su nổi tiếng của Nhật Bản là Yokohama. Bản hợp đồng mang tới cho The Blues khoản tiền kỷ lục của CLB này.

Gắn bó với Samsung trong suốt 10 năm qua, đây là mùa giải cuối cùng mà Chelsea đồng hành cùng hãng điện tử khổng lồ của Hàn Quốc. Trong nỗ lực tìm kiếm nhà tài trợ áo đấu mới, Turkish Airlines được nhắc tới như cái tên tiếp theo xuất hiện trên màu áo xanh của đội bóng thành London. Dù vậy, thương vụ này đã đổ bể vào phút chót vì khó khăn tài chính của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ này.

Người Nhật bất ngờ tài trợ số tiền kỷ lục cho Chelsea ảnh 1

Chelsea và cái bắt tay lịch sử với Yokohama

Nhưng Chelsea không phải lo lắng, bởi ngay lập tức, nhà sản xuất các sản phẩm từ cao su nổi tiếng của Nhật Bản là Yokohama Rubber đã vào cuộc và ngay lập tức nhận được cái gật đầu từ phía lãnh đạo Chelsea, với bản hợp đồng 5 năm có mức giá lên tới 200 triệu bảng Anh (40 triệu bảng/năm).

Đây là con số kỷ lục của Chelsea, đồng thời cao thứ nhì ở giải Ngoại hạng Anh và châu Âu. Nó chỉ thấp hơn con số 53 triệu bảng mà Chevrolet trả cho M.U.

Như vậy, kể từ mùa giải 2015/16 trở đi, Chelsea sẽ mang trên mình chiếc áo với dòng chữ tên của nhà tài trợ Yokohama, thay cho Samsung như hiện tại. 

Người Nhật bất ngờ tài trợ số tiền kỷ lục cho Chelsea ảnh 2

Nguồn tiền khổng lồ từ nhà tài trợ mới sẽ giúp Chelsea chi tiêu hiệu quả hơn 

Yokohama Rubber được biết tới như một trong những công ty uy tín nhất ở Nhật trên lĩnh vực sản xuất cao su, đặc biệt là các sản phẩm lốp xe hơi. Công ty này có tuổi đời gần 100, có mặt ở 120 nước trên toàn thế giới với hơn 20.000 nhân viên.

"Đây là một niềm vinh hạnh khi chúng tôi được chào mừng Yokohama đến với sân Stamford Bridge và trở thành nhà tài trợ áo đấu chính thức. Chúng tôi hướng tới sự thành công trong tương lai cùng nhau. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Samsung, cùng với Chelsea tạo nên quãng thời gian thành công kể từ năm 2005. Chelsea đã chứng tỏ trong 10 năm qua rằng chúng tôi sẽ luôn giúp đối tác nhận được sự phát triển toàn cầu. Và tôi mong rằng điều tương tự sẽ đến khi Chelsea bắt tay với Yokohama", GĐĐH Chelsea Bruce Buck nói.

Người Nhật bất ngờ tài trợ số tiền kỷ lục cho Chelsea ảnh 3

Mẫu áo đấu dự kiến mùa sau của Chelsea

Bản hợp đồng kỷ lục với Yokohama hứa hẹn sẽ là chất xúc tác để Chelsea tiếp tục kỷ nguyên thành công của mình cùng HLV Mourinho, khi đội bóng ngày càng ăn nên làm ra trong thời gian gần đây, trước luật công bằng tài chính ngày càng khắt khe của UEFA.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC