Thế giới

Người Nga hào hứng thi ăn trứng cá muối

Diệu Quỳnh
ANTĐ - Một vũ trường tại Moscow, Nga vừa tổ chức cuộc thi ăn trứng cá muối với tốc độ nhanh nhất dành cho người dân trong thành phố. Món ăn này được coi là một trong những món ăn đắt nhất trên thế giới.
Người Nga hào hứng thi ăn trứng cá muối ảnh 1

Ông Alexander Valov (49 tuổi) đã ăn hết 500 gram trứng cá muối trong vòng 90 giây và trở thành người chiến thắng trong cuộc thi. Sau khi đã ăn hết số trứng cá muối tương đương với 3.100 bảng Anh, ông nhận được giải thưởng trị giá 211 bảng. “Tôi cũng không nhớ lần cuối mình ăn món này là khi nào, nhưng cũng không thường xuyên lắm. Trứng cá đen là một món ăn của các dịp lễ hội. Thỉnh thoảng chúng tôi được thưởng thức nó vào cách ngày lễ”, ông nói.

Trưởng ban tổ chức, ông Alexander Novikov chia sẻ về ý tưởng cuộc thi ăn trứng cá muối: “Tôi từng đọc một bài báo nói về cách người ta làm những chiếc bánh chocolate lớn tại Georgia để tổ chức cuộc thi ăn. Rồi có cả cuộc thi ăn hamburger nhanh tại Mỹ. Tôi nghĩ rằng tại sao ta không có cuộc thi cho riêng chúng ta, một cuộc thi của người Nga? Đó là khởi nguồn của sự kiện này”.

Theo Telegraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC