Chính trị - Xã hội

Người mẫu Duy Nhân qua đời vì ung thư sau nhiều ngày hôn mê

Bùi Tuyết
ANTĐ - Sau hơn 6 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, nam người mẫu kiêm diễn viên Duy Nhân đã trút hơi thở cuối cùng lúc 0h30 sáng 7-5 tại TP Hồ Chí Minh.

Bạn thân Duy Nhân cho biết, nam người mẫu vừa ra đi vào lúc 0h30 rạng sáng ngày 7-5. Thi thể Duy Nhân được đưa tới chùa Vĩnh Nghiêm, TP HCM, để làm lễ tẩn liệm vào 10h ngày 7-5. Lễ viếng cũng diễn ra tại đây. Trưa 9-5, Duy Nhân được đưa đi yên nghỉ bằng phương pháp hỏa táng.

Người mẫu Duy Nhân qua đời vì ung thư sau nhiều ngày hôn mê ảnh 1

Duy Nhân qua đời sau hơn 6 tháng điều trị bệnh ung thư máu. Cuối tháng 3, anh được bác sĩ khuyên nên tiến hành ghép tủy. Bởi đây là biện pháp duy nhất để chữa trị căn bệnh hiểm nghèo anh mắc phải. Trong số những người thân, em trai Duy Nhân có tủy sống phù hợp với anh nhưng chỉ đạt tỷ lệ 50% so với tiêu chuẩn.

Người mẫu Duy Nhân qua đời vì ung thư sau nhiều ngày hôn mê ảnh 2

Duy Nhân luôn lạc quan khi chiến đấu với căn bệnh quái ác

Không nắm chắc khả năng thành công nhưng nam diễn viên và gia đình vẫn chấp nhận ghép tủy vì đây là cách chữa trị cuối cùng để kéo dài sự sống. Trong quá trình thực hiện ca phẫu thuật ghép tủy, Duy Nhân đã hai lần vượt qua được nguy hiểm, ca phẫu thuật cũng được cho là bước đầu đã thành công. Tuy nhiên do tủy của em trai Duy Nhân không hoàn toàn phù hợp nên những biến chứng đáng tiếc đã xảy ra sau đó.

Duy Nhân liên tục phải chống chọi với tình trạng sốt cao kéo dài. Từ đêm 3-5, bệnh tình của anh trở nặng, phải thở máy và sức khỏe yếu dần. Các bác sĩ đã hai lần chọc dò phổi và ghi nhận tình trạng máu tràn màng phổi, lan tỏa cả trong não. Anh hôn mê sâu, các chỉ số hô hấp, tuần hoàn và phản ứng gần như bằng không. 

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC