Thế giới

Người mẫu Belarus phạm tội "đào tạo tình dục" ở Thái Lan

Tuệ Minh
ANTD.VN -Anastasia Vashukevich, một người mẫu đến từ Belarus, người đã gây chú ý vào năm ngoái khi cô tuyên bố có thông tin về cáo buộc can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, đã nhận tội hôm 15/1 tại Thái Lan về các cáo buộc liên quan đến việc tổ chức một buổi “đào tạo” tình dục.

Cô Vashukevich, cùng với 7 bị cáo Nga, đã nhận tội hôm 15/1 về việc dụ dỗ người khác tham gia hoạt động mại dâm, thành lập và là thành viên của một hội kín. Nhóm này, đã bị buộc tội mại dâm và âm mưu phạm tội vào tháng 4, đã không nhận tội trong tháng 8 và vẫn tuyên bố vô tội trước thời điểm ngày 15/1.

Hôm 15/1, các bị cáo đã bị Chánh án Kasem Supasit tuyên án 18 tháng án treo tại tòa án Pattaya. Bởi vì họ đã ở tù 9 tháng, thẩm phán đã tạm tha cho các bị cáo và cũng miễn các khoản tiền phạt cá nhân là 100.000 baht (3.135 USD).

Nhóm này đã tham gia vào việc tổ chức một buổi "đào tạo tình dục" tại thị trấn nghỉ mát bên bờ biển Thái Lan của Pattaya vào tháng 2 năm ngoái, Sputnik đưa tin. Những người bị giam giữ đã bị buộc tội nhập cảnh bất hợp pháp vào nước này và ở lại đó sau khi hết hạn thị thực, cũng như làm việc ở Thái Lan mà không có giấy phép thích hợp vào tháng 2 năm ngoái.

Người mẫu Belarus phạm tội "đào tạo tình dục" ở Thái Lan ảnh 1

Vashukevich đã gây chú ý sau khi bị chính quyền Thái Lan bắt giữ, khi cô tự xưng là tình nhân cũ của tỷ phú người Nga Oleg Deripaska, cựu cộng sự của cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Paul Manafort.

Trên tài khoản Instagram của mình, Vashukevich đã cầu xin sự giúp đỡ của Hoa Kỳ, tuyên bố rằng cô đã chứng kiến nhiều cuộc họp trong năm 2016 và 2017 giữa Deripaska và người Mỹ không xác định. Mặc dù cô từ chối tiết lộ danh tính của người Mỹ, cô tuyên bố có những bức ảnh của một trong số họ, cũng như hơn một giờ ghi âm của các cuộc họp.

Ông Deripaska, người từ chối bất kỳ mối quan hệ nào với Vashukevich, nói với CNN vào tháng 3 năm ngoái rằng tuyên bố của Vashukevich là "một nỗ lực nhằm chính trị hóa các cáo buộc của cảnh sát Thái Lan".

"Đã có những câu chuyện hư cấu vô tận được cô ấy kể, tất cả phục vụ để đánh lạc hướng công chúng khỏi những vi phạm thực sự, bao gồm cả những vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng của nhiều quốc gia", ông nói với các phương tiện truyền thông.

Theo Sputniknews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC