Pháp luật

Người làm thuê đáng sợ ở quán cơm

Văn Trường
ANTĐ - Đang đi “tăm tia” để cướp giật tài sản, Nguyễn Văn Kim (SN 1978) trú tại xã Xuân Đài, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đã “chạm trán” tổ công tác CAP Đức Thắng, CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sự việc diễn ra ngày 25-9, thời điểm trên, phát hiện Nguyễn Văn Kim đang điều khiển xe Wave mang BKS: 29T5-0387 với nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác CAP Đức Thắng đã tiến hành  kiểm tra hành chính. Xác định nam thanh niên này không có giấy tờ tùy thân, tổ công tác đã đưa Kim về trụ sở CAP làm việc. 

Qua xác minh, CAP Đức Thắng nắm được Nguyễn Văn Kim đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy. Kim khai nhận trong các ngày 13-8 và 22-9, anh ta đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản ở khu vực ngõ 59 đường Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm. 

Một cán bộ điều tra của CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, sau khi chấp hành xong bản án 36 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy vào năm 2013, Kim làm thuê cho một quán cơm trên địa bàn phường Đức Thắng. Thu nhập từ công việc ở quán cơm cũng tạm đủ sống, nhưng thói quen... lấy đồ của người khác Kim vẫn không bỏ được. Cả hai vụ cướp giật do Kim gây ra, đều cách nơi Kim ở không xa. Thủ đoạn của đối tượng là khi thấy người nào đi qua quán cơm mà sơ hở, sẽ phóng xe máy theo và thực hiện hành vi phạm tội. Vụ thứ nhất, vào khoảng 21h30, khi thấy hai mẹ con chị Nguyễn Viển Linh đang đi bộ trong ngõ 59 đường Lê Văn Hiến, đeo túi xách ở vai, Kim đã lái xe máy đi ngược chiều áp sát, giật chiếc túi. Bên trong chiếc túi có 2 chiếc điện thoại di động và 6 triệu đồng. Sau đó, Kim bán cả hai chiếc điện thoại được 2 triệu đồng. 

Hơn một tháng sau, khi đang ngồi ở quán cơm, Kim phát hiện có người đeo túi xách đi ngang ngõ. Lần này, Kim kiếm được 1,6 triệu đồng. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 29-9, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã thực hiện lệnh bắt đối với Nguyễn Văn Kim về hành vi cướp giật để tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC