Pháp luật

Người khách thuê phòng “xởi lởi”

Châu Anh
ANTĐ - Ngày 17-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát, đề nghị khởi tố Nguyễn Hữu Tú (SN 1989) tạm trú tại huyện Từ Liêm về hành vi cướp tài sản, giết người. 

Khoảng 8h ngày 6-9, Tú đi lang thang trên đường Nguyễn Hoàng Tôn phát hiện cửa hàng mua bán sắt vụn, phế liệu của chị Nguyễn Thị Kiều (quê Nam Định), chỉ có một mình chị Kiều ở nhà. Rắp tâm thực hiện hành vi cướp tài sản, đối tượng này vờ gặp chị Kiều, hỏi thuê phòng trọ và yêu cầu chị Kiều cho xem  phòng. Tin tưởng người khách xởi lởi, chị Kiều đã làm theo tất cả các yêu cầu của Tú.

Sau khi thỏa thuận giá tiền là 600.000 đồng/phòng/tháng, Tú vờ hỏi mượn chiếc búa để đóng lại đồ đạc, thực ra mục đích muốn biết vị trí chị Kiều để chiếc búa, khi sơ hở sẽ dùng làm hung khí gây án. Sáng 10-9, Tú đến nhà chị Kiều nhưng hôm đó xung quanh nhà chị Kiều có rất đông người nên Tú không thực hiện được ý định và hẹn chị sẽ quay lại vào buổi chiều.

Chiều 10-9, “thời cơ” đã đến với Tú khi chị Kiều chỉ có một mình ở trong nhà. Vừa làm, chị Kiều vừa quay sang nói chuyện với Tú, không để ý đến việc Tú lén lấy cây búa chị Kiều để ở góc nhà giấu xuống dưới chân. Hai lần đầu, Tú vung búa định chém vào đầu của chị Kiều nhưng không thực hiện được vì hắn quá run sợ. Nhưng với quyết tâm phạm tội đến cùng, 30 phút sau đó, Tú vung búa đập vào đầu nạn nhân. Chị Kiều bị đau nhưng vẫn cố hô hoán. Tú sợ hãi dùng tay bịt mồm chị Kiều nhưng chị Kiều chống trả quyết liệt, dùng răng cắn vào tay Tú. Nghe tiếng kêu cứu của chị Kiều, người dân xung quanh đã ập đến phối hợp với Công an Đồn 19 bắt giữ Tú. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC