Thể thao

Người đẹp yoga Lan Hương: Kiên trì sứ mệnh mang sức khỏe toàn diện đến cộng đồng

Phi Phi
ANTD.VN - Người đẹp Nguyễn Thị Lan Hương đến từ Hà Nội gây sự chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng yoga, khi giành danh hiệu "Người đẹp truyền thông" cuộc thi "Nữ hoàng yoga Việt Nam 2022" vừa diễn ra tại Đà Nẵng.

Đây là cuộc thi được Liên đoàn yoga Việt Nam tổ chức, nằm trong chuỗi sự kiện du lịch và yoga ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP.HCM, Phú Yên, Quảng Nam và Đà Nẵng.

"Nữ hoàng yoga Việt Nam 2022" là sân chơi tôn vinh nhan sắc, tài năng và trí tuệ của cộng đồng yoga Việt Nam, cũng là nơi các nữ HLV, chuyên gia yoga thể hiện giá trị của riêng mình, từ đó mang lại giá trị cho cộng đồng.

Người đẹp yoga Lan Hương: Kiên trì sứ mệnh mang sức khỏe toàn diện đến cộng đồng ảnh 1

Nguyễn Thị Lan Hương giành danh hiệu "Người đẹp truyền thông" cuộc thi Nữ hoàng yoga Việt Nam 2022

Với danh hiệu "Người đẹp truyền thông", nữ HLV sinh ra và lớn lên ở Hà Nội - Nguyễn Thị Lan Hương đã gây sự chú ý đặc biệt.

Cơ duyên đưa Lan Hương đến với yoga từ năm 15 tuổi, với những bài tập cơ bản hướng tới mục đích duy nhất là khắc phục vấn đề sức khỏe. Cô từng không nghĩ rằng yoga lại có sức mạnh lớn như vậy, dù nó giúp cô vượt qua những khủng hoảng tâm lý của tuổi trẻ.

Sau này, khi đã tốt nghiệp Đại học Hà Nội chuyên ngành tiếng Trung; Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh tế đối ngoại và trải qua nhiều công việc khác nhau ở những công ty nước ngoài, Lan Hương vẫn trở lại, gắn bó với yoga như một duyên phận.

Người đẹp yoga Lan Hương: Kiên trì sứ mệnh mang sức khỏe toàn diện đến cộng đồng ảnh 2

Người đẹp Hà Nội tỏa sáng trên sân khấu

Với yoga, Lan Hương luôn cảm thấy bình yên mỗi khi thực hành các tư thế một mình. Dần dần, cô tìm thấy sự kết nối sâu hơn và nhận ra yoga thực sự là một phần quan trọng không thể tách rời trong cuộc sống.

"Cùng với thời gian, tôi nhận ra yoga không chỉ tác động tốt lên vấn đề sức khỏe, mà còn giúp tôi tĩnh tâm hơn, tập trung hơn, bình an hơn trong tâm hồn. Sau này khi hiểu biết hơn, tôi thấy yoga là một khái niệm rộng lớn, là quá trình hợp nhất ý thức cá nhân đơn lẻ và ý thức của cả vũ trụ bao la, bao gồm những triết lý, những quy tắc ứng xử để con người sống thiện lương hơn, những phép luyện tập thể chất giúp con người khỏe mạnh hơn, những bài luyện tập về hơi thở, sự tập trung trong tâm trí, giúp điều chuyển năng lượng trong cơ thể mình, giúp khai phá sức mạnh về thân - tâm - trí, xa hơn nữa là giúp con người thoát khỏi khổ đau về thể xác cũng như tinh thần", Lan Hương chia sẻ.

Người đẹp yoga Lan Hương: Kiên trì sứ mệnh mang sức khỏe toàn diện đến cộng đồng ảnh 3

Yoga là phương thuốc chữa lành kỳ diệu với Lan Hương

Bước ra từ cuộc thi "Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022" với danh hiệu "Người đẹp truyền thông", Lan Hương khẳng định tuy đây không phải giải thưởng lớn nhất, nhưng rất có ý nghĩa, như sự ghi nhận những nỗ lực của cô trong nhiều năm qua.

"Từ một cô gái gầy gò, có vấn đề về sức khỏe và tâm lý, tự ti và tiêu cực, tôi trở thành một người khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng tích cực, tự tin... tất cả nhờ sự khai phá về trí tuệ trong khi luyện tập yoga. Giải thưởng này chỉ là khởi đầu cho những thành quả từ nỗ lực của chính mình. Tôi nghĩ thành quả này xứng đáng để được cho mọi người thấy, rằng chúng ta đều có thể làm nên những điều lớn lao hơn", người đẹp yoga Hà Nội nhấn mạnh.

Nói về mong ước cho tương lai, Lan Hương khẳng định cô vẫn luôn kiên trì với sứ mệnh mang sức khỏe toàn diện đến cộng đồng, thông qua việc lan tỏa "kiềng 3 chân": Cân bằng dinh dưỡng, Sinh hoạt lành mạnh và Vận động hợp lý.

Người đẹp yoga Lan Hương: Kiên trì sứ mệnh mang sức khỏe toàn diện đến cộng đồng ảnh 4

Lan Hương của hiện tại là cô gái khỏe, đẹp, luôn tươi vui và tràn đầy năng lượng tích cực

Cô cũng muốn phát triển mạnh hơn thương hiệu cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube... để chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng, yoga như những bài tập yoga miễn phí trên kênh Youtube "MsHuong Yoga" hay fanpage có tên "MsHuong Yoga - Yoga và dinh dưỡng - Chăm sóc sức khỏe chủ động".

Xa hơn nữa, Lan Hương muốn xây dựng Tổ hợp chăm sóc sức khỏe toàn diện, gồm: Phòng luyện tập yoga, Thư viện sách, Nhà hàng chay dưỡng sinh, Phòng chăm sóc và trị liệu sức khỏe - sắc đẹp cùng CLB dinh dưỡng... để kết nối và nâng tầm chất lượng sống cho cộng đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC