Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu thế giới 2012

Người đẹp Việt Nam lại trắng tay

Trâm Anh
ANTĐ - Đêm qua (18-8), cuộc đua giành vương miện sắc đẹp của 116 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới đã diễn ra tại Ordos, Nội Mông (Trung Quốc). 

Đúng như đồn đoán, ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp thế giới thuộc về Hoa hậu nước chủ nhà - Wen Xia Yu. Cô cũng đồng thời nhận thêm danh hiệu Hoa hậu Tài năng. Người đẹp xứ Wales Sophie Mould  ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị hoa hậu cuối cùng chỉ giành ngôi Á hậu 1.

Ngoài ra, người đẹp này còn mang về cho bản thân danh hiệu Hoa hậu Biển. Á hậu 2 thuộc về người đẹp Australia Jessica Kahawaty. Trong đêm chung kết, danh hiệu của các phần thi phụ trước đó cũng đã được trao, giải Top Model được trao cho người đẹp Nam Sudan -Atong Demach; Miss Sport được trao cho đại diện Thụy Điển - Sanna Jinnedal. Người đẹp Ấn Độ Vanya Mishra dù giành 2 giải phụ là Hoa hậu Nhân ái và Hoa hậu Truyền thông nhưng rất tiếc không lọt vào top 5 người đẹp nhất. 

Đại diện Việt Nam Hoàng My đã rất cố gắng nhưng vẫn không thể lọt được vào top 30. Kết quả này không bất ngờ, bởi trước đó Hoàng My đã không đạt bất kỳ giải phụ nào, thành tích cao nhất của cô là lọt vào top 40 phần thi Hoa hậu đẹp biển. 

Đêm chung kết khán giả đã được chứng kiến những nét văn hóa độc đáo bằng các vũ điệu và các trang phục phục dân tộc của 116 thí sinh, thể hiện sự đa sắc màu truyền thống của cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh có nền tảng hơn 60 năm qua. Cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 62 sẽ diễn ra vào năm sau tại quốc đảo Indonesia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC