Văn hóa - Giải trí

Người đẹp Mexico - Andrea Meza trở thành “Hoa hậu của các Hoa hậu 2020”

Như Ý
ANTD.VN -  Andrea Meza là người đẹp Mexico giành vương miện “Hoa hậu Hoàn vũ 2020”. Cô vừa chính thức được bình chọn là “Hoa hậu của các Hoa hậu” trong năm này.
Người đẹp Mexico - Andrea Meza trở thành “Hoa hậu của các Hoa hậu 2020” ảnh 1

“Miss Grand Slam” (tạm dịch: “Hoa hậu của các Hoa hậu”) là danh hiệu được chuyên trang sắc đẹp danh tiếng nhất thế giới Global Beauties bình chọn. Danh hiệu này mang ý nghĩa tượng trưng được bình chọn bởi hội đồng giám khảo gồm các gương mặt chuyên gia uy tín đến từ nhiều quốc gia. Cuộc bình chọn này bắt đầu được tổ chức từ năm 1998 và nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng yêu sắc đẹp quốc tế.

Tất cả các thí sinh lọt vào Top cao trong đêm chung kết của 5 cuộc thi thuộc hệ thống “Grand Slam” sẽ được tham dự cuộc bình chọn này gồm: “Hoa hậu Thế giới”, “Hoa hậu Hoàn vũ”, “Hoa hậu Quốc tế”, “Hoa hậu Siêu quốc gia” và “Hoa hậu Hòa bình Quốc tế”.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số đấu trường sắc đẹp lớn trên thế giới phải tạm hoãn hoặc hủy việc tổ chức nên chỉ có đại diện của 2 cuộc thi thuộc hệ thống “Grand Slam” lọt vào cuộc bình chọn “Miss Grand Slam 2020”, đó là “Hoa hậu Hoàn vũ 2020” và “Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2020”. Tổng số nhan sắc tham gia cuộc bình chọn này gồm có 42 người.

Người đẹp Mexico - Andrea Meza trở thành “Hoa hậu của các Hoa hậu 2020” ảnh 2

Andrea Meza trở thành "Miss Grand Slam 2020"

Mới đây, sau một thời gian tiến hành bình chọn, hội đồng giám khảo “Miss Grand Slam 2020” đã thống nhất chọn ra gương mặt giành danh hiệu này là người đẹp Andrea Meza (Mexico) – đương kim “Hoa hậu Hoàn vũ 2020”. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về 2 Á hậu còn lại của cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ 2020” là Á hậu 1 - Julia Gama và Á hậu 3 – Adlline Castelino.

Phía Ban tổ chức giải thưởng “Miss Grand Slam 2020” cho biết, Andrea Meza và Julia Gama đều nhận được 6 phiếu bình chọn từ hội đồng giám khảo, tuy nhiên sau khi tính tổng sổ điểm trong suốt cuộc bình chọn thì Andrea Meza nhỉnh hơn và giành chiến thắng cuối cùng.

Andrea Meza sinh năm 1994 trong một gia đình đông con tại thành phố Chihuahua, Mexico. Cô từng tốt nghiệp Đại học ngành Kỹ sư phần mềm máy tính, thông thạo cả hai ngôn ngữ Anh và Tây Ban Nha, đồng thời sở hữu chiều cao nổi bật 1m82 . Trước khi trở thành “Hoa hậu Hoàn vũ 2020”, Andrea Meza từng giành danh hiệu Á hậu 1 “Hoa hậu Thế giới 2017”. Người đẹp Mexico cũng được biết đến với nhiều hoạt động xã hội tích cực chống lại nạn quấy rối trên đường phố. Cô cũng luôn sát cánh với Viện Phụ nữ Thành phố để chống lại tình trạng bạo lực đối với phụ nữ ở Mexico.

Người đẹp Mexico - Andrea Meza trở thành “Hoa hậu của các Hoa hậu 2020” ảnh 3

Andrea Meza đăng quang ngôi vị "Hoa hậu Hoàn vũ 2020"

Tại đêm chung kết “Hoa hậu Hoàn vũ 2020”, ở phần trả lời ứng xử, Andrea Meza là thí sinh đầu tiên xuất hiện trên sân khấu và cô nhận được câu hỏi: “Nếu là người lãnh đạo đất nước, bạn sẽ làm gì để đương đầu với dịch Covid-19”. Người đẹp sau đó đã giữ được sự bình tĩnh và tự tin khi đưa ra câu trả lời của mình. Cô bày tỏ rằng đây thực sự là vấn đề rất khó để có thể giải quyết nhưng cô tin rằng đất nước của mình đã kiểm soát được dịch bệnh bằng cách ban hành lệnh đóng cửa trước khi đại dịch này bùng phát trên thế giới. Cũng theo đại diện Mexico, các nhà lãnh đạo đều hiểu được sự quan trọng và ý nghĩa của việc phải chăm sóc thật tốt người dân của mình và đó cũng là lý do cô đã góp phần vào công việc này ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch.

Sau khi “Hoa hậu Hoàn vũ 2020” chính thức khép lại tại bang Florida, Mỹ thì đơn vị nắm bản quyền sân chơi sắc đẹp này cũng thông báo về việc sẽ tổ chức “Hoa hậu Hoàn vũ 2021” vào tháng 12-2021 tại Costa Rica. Với quyết định này, Andrea Meza trở thành Hoa hậu có nhiệm kỳ ngắn nhất trong lịch sử cuộc thi này với thời gian đương nhiệm chưa đầy 1 năm. Trước đó, người tiền nhiệm của cô – Zozibini Tunzi (Nam Phi) giữ kỷ lục là Hoa hậu có nhiệm kỳ dài nhất trong lịch sử “Hoa hậu Hoàn vũ” do đăng quang từ năm 2019 nhưng phải đến tháng 5-2021 thì mới trao lại vương miện cho người khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC