Thế giới

Người đàn ông gốc Hoa bị đá liên tiếp vào đầu ở Mỹ

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Một người đàn ông Mỹ gốc Hoa 61 tuổi đã bị kẻ tấn công chưa rõ danh tính đá liên tiếp vào đầu trên đường phố East Harlem ở thành phố New York, Mỹ.
Người đàn ông gốc Hoa bị đá liên tiếp vào đầu ở Mỹ ảnh 1

Nạn nhân Yao Pan Ma

Cảnh sát cho biết, nạn nhân Yao Pan Ma đang thu gom chai lọ trên đường phố East Harlem vào hôm 23-4-2021 thì bị tấn công từ phía sau, ngã xuống đất và bị đá vào đầu. Ông được đưa đến bệnh viện Harlem trong tình trạng nguy kịch vì bị chấn thương sọ não và gãy xương mặt. Tuy nhiên, các bác sĩ dự đoán ông sẽ sớm ổn định.

Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm thù ghét của Sở cảnh sát thành phố New York đang điều tra vụ tấn công trên. Đây là vụ mới nhất trong nhiều vụ tấn công nhằm vào người châu Á ở New York và trên toàn quốc.

Trên trang Twitter, Thị trưởng New York Bill de Blasio đã lên án vụ tấn công trên, đồng thời cho biết, lực lượng chức năng sẽ tìm ra thủ phạm và kẻ tấn công sẽ bị truy tố trước pháp luật.

Tháng trước cũng xảy ra 1 vụ tấn công nhằm vào người gốc Á gần Quảng trường Thời đại, trong đó 1 phụ nữ nhập cư từ Philippines bị kẻ tấn công quật ngã xuống đất và giẫm lên người. Kẻ tấn công còn hét lên những lời nói tục tĩu nhằm vào người châu Á. Tên này sau đó đã bị bắt giữ.

Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật vào tuần trước nhằm ngăn chặn sự gia tăng tội ác thù ghét đối với người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương. Dự luật này yêu cầu Bộ Tư pháp thành lập văn phòng xem xét tội ác thù ghét trong đại dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật địa phương trong việc đối phó với hàng nghìn vụ bạo lực được báo cáo trong năm qua.

Theo SCMP/Nypost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC