Thế giới

Người đàn ông đi giật lùi 25 năm để kêu gọi hoà bình

Đặng Vũ
ANTĐ - Một người đàn ông Ấn Độ đã đi giật lùi trong suốt 25 năm qua với mục đích kêu gọi hoà bình trên thế giới.

Mani Manithan sống tại thành phố Chennai, Ấn Độ đã đi giật lùi từ năm 1989 sau khi chứng kiến một vụ bạo động ở quê hương và khiến ông bị sốc ngay sau đó. Ông quyết đi giật lùi để nhằm kêu gọi một thế giới hoà bình tốt đẹp hơn: “Chủ nghĩa khủng bố trên thế giới đang ngày càng phát triển, có rất nhiều vụ nổ xảy ra và nhiều người trẻ tuổi lạc lối. Tôi đi giật lùi cũng để chỉ trích những sự việc đó, mục đích duy nhất của tôi là vì một thế giới hoà bình”.

Người đàn ông đi giật lùi 25 năm để kêu gọi hoà bình ảnh 1Việc đi giật lùi quá lâu khiến ông Manithan không nhớ cách đi lại bình thường
Manithan khẳng định rằng kiểu đi lại khác thường của mình không hề ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của ông và ông có một “nghệ thuật” trong việc đi giật lùi lên bậc thang, đi sang đường hay sử dụng các phương tiện công cộng.

Việc đi giật lùi quá lâu khiến cho Manithan, người đang quản lí một cửa hàng điện thoại quên mất cách đi lại theo cách bình thường.

Người đàn ông đi giật lùi 25 năm để kêu gọi hoà bình ảnh 2

Ông chia sẻ: “Việc đi lại bình như người bình thường còn khó khăn hơn với tôi. Trí óc tôi đã quên mất cách làm điều đó. Tôi cảm thấy thoải hơn với cách đi lại của mình lúc này. Cuộc đời tôi đầy rẫy cố gắng, hi sinh, thành quả, các cuộc biểu tình… vì vậy, tôi không có khó khăn nào trong việc tiếp tục đi giật lùi để vì một thế giới hoà bình”.

Người đàn ông đi giật lùi 25 năm để kêu gọi hoà bình ảnh 3
Tháng 6/1989,  Ông Manithan đã khoả thân đi giật lùi 480 km từ quê nhà đến thành phố Chennai

Một trong những hành động đầu tiên của Manithan sau khi thề sẽ đi giật lùi là đi bộ trong trạng thái khoả thân 480 km từ quê nhà của ông đến thành phố Chennai vào tháng 6/1989.

Theo DailyMail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC