Thế giới

Người đàn ông cưới vợ thứ tư ở tuổi 116

Vũ Phương - (Theo Global)
ANTĐ -  Ông Emeti - người Tân Cương, Trung Quốc gây bất ngờ bởi ông vừa cưới bà vợ thứ tư ở tuổi 116.

Người ta hài hước đùa rằng: “Ông Emeti nên cố để có tên trong sách Guinness khi là người nhiều tuổi nhất thế giới hơn là người đàn ông lấy vợ ở tuổi cao nhất. Nhưng có lẽ ông ta muốn cả hai điều đó”.

Ông Emeti lần đầu kết hôn vào năm 1928 (cách đây 83 năm). Cuộc hôn nhân đầu kéo dài được 44 năm, và theo lời miêu tả của ông Emeti thì cuộc hôn nhân đó đầy những khó khăn và đau khổ bởi người vợ đầu của ông đã xảy thai tới hơn 10 lần.

Người vợ đầu của ông mất năm 1972, chỉ ba tháng sau khi vợ mất, ông Emeti đã tái hôn dù lúc đó ông đã bước qua tuổi 60. Sống với người vợ thứ hai cũng được 10 năm là ông chia tay.

 Người đàn ông cưới vợ thứ tư ở tuổi 116 ảnh 1

 Ông Emeti trông vẫn rất khỏe mạnh và nhanh nhẹn bên "vợ yêu"

Sáu tháng sau ông “rước” về một bà vợ 50 tuổi, kém ông lúc này 20 tuổi. Cuộc hôn nhân thứ ba này theo ông là khá “viên mãn”, xong người vợ kém sức khỏe này lại nhanh chóng bỏ ông ra đi.

Và lần thứ tư này là một bà vợ 52 tuổi, kém ông 64 tuổi. Khi được phỏng vấn, “bà tư” ngượng ngùng cho biết, bà cũng không tưởng tượng được một ngày lại có một người nhiều tuổi như thế đến “tán tỉnh” mình, nhưng khi nói câu “tôi biết ông ấy thật lòng” thì mắt bà rạng ngời hạnh phúc.

Ngoài việc bất ngờ trước lần kết hôn khi ở độ tuổi “xưa nay hiếm” này. Các nhà báo còn rất ngạc nhiên bởi sức khỏe và sự minh mẫn của ông Emeti.

“Tôi sống rất lạc quan và tích cực, tôi không uống một giọt rượu hay hút bất cứ điếu thuốc nào. Tôi duy trì bữa sáng của mình chỉ bằng một quả trứng luộc từ khi tôi lên 7” - ông Emeti cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC