Pháp luật

Người đàn ông chuyên làm giả giấy phép lái xe máy

Hạ Linh
ANTD.VN - Nguyễn Công Minh thuê người làm giả hồ sơ giấy phép lái xe mô tô giá với giá 1 triệu đồng/ 1 hồ sơ, sau đó Minh bán lại cho người có nhu cầu với giá 1,5 triệu đồng/ 1 hồ sơ lấy tiền chênh lệch.

Ngày 20-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Công Minh (SN 1984, ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên) về hành vi "làm giả hồ sơ giấy phép lái xe mô tô".

Người đàn ông chuyên làm giả giấy phép lái xe máy ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Công Minh bị bắt giữ

Theo tài liệu của cơ quan Công an, tháng 4-2022, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Công Minh đã liên hệ với 1 thanh niên không rõ thông tin, địa chỉ, thống nhất thuê người này làm giả hồ sơ giấy phép lái xe mô tô giá với giá 1 triệu đồng/ 1 hồ sơ, sau đó Minh bán lại cho người có nhu cầu với giá 1,5 triệu đồng/ 1 hồ sơ lấy tiền chênh lệch.

Người có nhu cầu mua chỉ cần gửi ảnh chân dung, ảnh giấy CMND hoặc CCCD và sẽ được Minh cam kết trong thời gian ngắn giao giấy phép lái xe mà không cần thi sát hạch.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã thu giữ 5 hồ sơ giấy phép lái xe giả và đang điều tra mở rộng vụ án để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC