Xe+

Người đàn ông Ấn Độ chế tạo ô tô dài 15m, cao 8m

Hoàng Vân
ANTĐ - Nhà thiết kế ô tô người Ấn Độ, ông Sudhakar Yadav, đã lập kỷ lục thế giới lần thứ hai trong cuộc đời mình với mẫu xe ô tô lớn nhất thế giới.
Người đàn ông Ấn Độ chế tạo ô tô dài 15m, cao 8m
Chiếc xe được làm theo mô hình xe Ford Tourer 1922, có chiều cao 26 feet (tương đương 8 mét) và chiều dài 50 feet (15 mét), kích thước gần gấp đôi một chiếc xe buýt hai tầng ở London.

Được biết, trước đây ông Sudhakar Yadav đã từng lập kỷ lục với chiếc xe ba bánh cao nhất thế giới. Chiếc xe ba bánh này thậm chí còn cao hơn chiếc xe hơi thông thường, chiều cao ấn tượng lên tới 41,5 feet (tương đương 13mét).

Hiện ông đang sở hữu một viện bảo tàng xe ô tô ở thành phố miền Nam Hyderabad, nơi có rất nhiều mẫu xe độc đáo được trưng bày. Điều đặc biệt là tất cả các mẫu xe ở đây đều được làm từ phế liệu.

Chiếc xe ô tô khổng lồ của ông Sudhakar Yadav

Chiếc xe ô tô khổng lồ của ông Sudhakar Yadav

Chiếc xe ô tô khổng lồ của ông Sudhakar Yadav

Những mẫu thiết kế ô tô của ông có kiểu dáng đẹp, kích thước ấn tượng, bên trong xe được trang bị đầy đủ tiện nghi với phòng vệ sinh, bàn ăn, bàn chơi bi-a và bàn trang điểm.

“Chúng tôi đang hướng tới kỷ lục mới cho mẫu xe nghệ thuật lớn nhất thế giới. Đó là một kỷ lục mới và tôi hy vọng nó sẽ thuộc về tôi”, ông Yadav tuyên bố.

Ông hào hứng nói rằng mẫu xe mới này sẽ mô phỏng âm thanh của một chiếc xe Công thức 1, và giống như tất cả các xe ô tô của bảo tàng, nó cũng sẽ được làm từ phế liệu.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC