Pháp luật

Người đàn ông 87 tuổi chết dưới cống thoát nước

Hà Trang
ANTĐ -  Chiều 19-7, một số công nhân làm nhiệm vụ chăm sóc cây xanh ở khu vực dưới gầm đường trên cao, đường vành đai 3, đoạn Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, phát hiện xác một người đàn ông nằm chết dưới cống thoát nước. 

Người đàn ông 87 tuổi chết dưới cống thoát nước ảnh 1
Hố ga nơi nạn nhân rơi xuống dẫn đến tử vong

Thông tin được báo ngay đến cơ quan công an. Trên người nạn nhân mặc bộ quần áo bằng chất liệu vải lụa màu vàng cam, tay đeo đồng hồ của nước ngoài sản xuất. Khám nghiệm sơ bộ ban đầu, nạn nhân chết do bị ngạt nước và trong phổi có nhiều dị vật. 

Qua rà soát, xác minh, cơ quan công an làm rõ người tử vong là ông Trần Văn Quân, 87 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Theo gia đình ông Quân cho hay, nạn nhân rời khỏi nhà từ lúc 2h sáng 17-7 và không nói với người thân đi đâu, làm gì? Gia đình đã cất công tìm kiếm ông Quân, nhưng không thấy và rất lo lắng bởi gần đây ông Quân có dấu hiệu bị lẫn do tuổi cao.

Phân tích của cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân cho thấy, miệng hố ga thuộc hệ thống cống thoát nước đường trên cao của đường vành đai 3 đoạn Khuất Duy Tiến rộng 70 x 70cm. Lòng hố ga có kích thước 1 x 1m và nắp hố ga không đóng. Độ cao từ trên miệng tới lòng hố ga khoảng 2,2m. Trong điều kiện bình thường, mực nước trong lòng hố ga luôn ở trạng thái 30 - 40 cm. Tuy nhiên, những ngày có mưa lớn mực nước sẽ thay đổi và dâng cao. Theo nhận định của cơ quan công an, nhiều khả năng ông Quân đến khu vực miệng cống và bị rơi xuống đó trong thời điểm mực nước lên cao do mưa lớn và miệng cống không đóng dẫn đến tử vong do bị ngạt nước. Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân tiếp tục làm rõ.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC