Thế giới

Người dân Indonesia hoảng loạn do động đất mạnh 4,8 độ richter

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương sau trận động đất mạnh 4,8 độ richter tại hòn đảo du lịch Bali ngay trước rạng sáng 16-10-2021.
Người dân Indonesia hoảng loạn do động đất mạnh 4,8 độ richter ảnh 1

Hiện trường trận động đất tại Bali

Trận động đất đã khiến người dân tại các huyện Karangasem và Bangli ở phía Đông hòn đảo, chạy ra khỏi nhà trong hoảng loạn.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, trận động đất mạnh 4,8 độ richter, với tâm chấn ở độ sâu 10 km, cách thị trấn cảng Singaraja 62 km (38,5 dặm) về phía Đông Bắc. Sau trận động đất ban đầu, là dư chấn có cường độ 4,3 độ richter.

2 trong số những người thiệt mạng bị chôn vùi trong vụ lở đất do động đất gây ra, và 1 bé gái 3 tuổi tử vong do bị các mảnh vỡ rơi trúng người.

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho hay, những người bị thương chủ yếu bị gãy xương và vết thương ở đầu, đồng thời cho biết thêm rằng họ vẫn đang thu thập dữ liệu về số người thương vong và thiệt hại.

Bali, thường được gọi là “Đảo của các vị thần”, mới mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào đầu tuần này sau 18 tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Indonesia là 1 quần đảo rộng lớn, nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương nên các trận động đất và núi lửa phun trào xảy ra khá phổ biến tại quốc gia 270 triệu dân này.

Hồi tháng 1 năm nay, 1 trận động đất mạnh 6,2 độ richter tại Indonesia đã khiến ít nhất 105 người chết và gần 6.500 người bị thương.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC