Đời sống

Người dân được miễn cước gọi đến tổng đài khai báo y tế 18001119

Vân Hằng
ANTD.VN -  Người dân sẽ được miễn cước gọi đến tổng đài 18001119 để khai báo y tế theo quy định mới.
Người dân được miễn cước gọi đến tổng đài khai báo y tế 18001119 ảnh 1

Người dân có thể khai báo y tế bằng nhiều hình thức

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông thiết lập tổng đài hỗ trợ nhân dân khai báo y tế qua đầu số 18001119.

Theo đó, người dân được miễn cước gọi đến tổng đài, được các tổng đài viên là tình nguyện viên hướng dẫn lựa chọn hình thức khai báo phù hợp, nội dung khai báo cho xác thực nhất.

Bộ TT-TT cho rằng, hiện tại tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam đang diễn ra phức tạp, có xu hướng tăng nhanh, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân.

Các ca mắc mới tăng liên tục trong ngày, vì vậy việc miễn cước để người dân có thể gọi lên tổng đài khai báo y tế 18001119 giúp cho các cơ quan y tế căn cứ trên thông tin được cập nhật sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết, chú trọng những trường hợp có yếu tố nguy cơ (liên quan ca bệnh Covid-19, tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, đi về từ vùng có dịch...

Ngoài việc khai báo y tế qua số tổng đài này, người dân có thể thực hiện khai báo qua QR code, ứng dụng Bluezone, NCovi, tokhaiyte.vn…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC