Chính trị - Xã hội

Người dân cảm ơn vì sự thuận tiện khi thực hiện Luật cư trú

Linh Nhi
ANTD.VN - Từ 1-7-2021, Luật Cư trú chính thức được triển khai và trong những ngày đầu thực hiện đã tạo được sự thuận tiện, giảm thời gian, công sức cho người dân. Chính điều này đã được nhiều người dân ở cơ sở ghi nhận, biểu dương...

Tạo sự thuận lợi, giảm thời gian, công sức cho người dân

Chuyên nghiệp, hiện đại phục vụ nhân dân

Ngay khi triển khai Luật cư trú, giải quyết các thủ tục liên quan đến cư trú tại Công an cấp xã, phường, thị trấn, Công an Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tổ chức các biện pháp thực hiện.

Người dân cảm ơn vì sự thuận tiện khi thực hiện Luật cư trú ảnh 1

Trụ sở tiếp công dân của Công an phường Láng Thượng

Ghi nhận của PV ANTĐ vào sáng 2-7, tại Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa. Ngay từ trước trụ sở đơn vị, Công an phường Láng Thượng đã dán các thông báo liên quan đến thời gian giải quyết các thủ tục, lịch tiếp công dân về đăng ký cư trú. Theo đó, đơn vị nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, thời gian nhận và trả hồ sơ...

Người dân cảm ơn vì sự thuận tiện khi thực hiện Luật cư trú ảnh 2

Hướng đến sự chuyên nghiệp, hiện đại để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất

Phòng tiếp dân đăng ký cư trú được bố trí ngay tại tầng 1 ngay lối ra vào thuận tiện cho người dân. Tại phòng tiếp dân, Công an phường đã chủ động trang bị cơ sở vật chất, các thiết bị kỹ thuật hiện đại và nhiều cây xanh tạo không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và hơn hết là tạo sự thoải mái nhất cho người dân khi đến làm các thủ tục.

Người dân cảm ơn vì sự thuận tiện khi thực hiện Luật cư trú ảnh 3

Không gian "xanh" tại phòng tiếp dân

Theo Trung tá Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Công an phường Láng Thượng: “Ngay từ khi Công an thành phố, Công an quận triển khai, chúng tôi xác định nhiều nhiệm vụ quan trọng và khẩn trương thực hiện. Để phục vụ tốt nhất cho người dân trong thực hiện Luật cư trú mới, Công an phường Láng Thượng đã chủ động trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, trang bị phòng tiếp dân khang trang, hiện đại, phục vụ nhu cầu của người dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Cùng với đó, chúng tôi chuẩn bị về yếu tố con người. Các CBCS được trang bị, tập huấn, phổ biến các thông tin về Luật cư trú, thực hiện tốt nhiệm vụ, đáp ứng nguyện vọng của người dân. Ngoài ra, Ban chỉ huy Công an phường cũng quán triệt, nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCS trong phục vụ nhân dân, giao tiếp ứng xử với người dân. CBCS Công an phường Láng Thượng mong muốn, sẽ phục vụ tốt nhất cho người dân, để mỗi người dân khi đến trụ sở tiếp dân sẽ có tâm lý thoải mái nhất, có sự hài lòng về thái độ phục vụ cũng như sự trân trọng của cơ quan Nhà nước trong việc hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính”.

Luôn làm người dân hài lòng

Trong buổi làm việc liên quan đến cư trú, nhiều người dân đã bày tỏ sự hài lòng đối với thái độ tận tụy phục vụ nhân dân của CBCS Công an phường Láng Thượng, cũng như biểu dương Công an phường đã thiết kế, bố trí không gian tiếp dân “xanh, sạch, đẹp và chuyên nghiệp”.

Người dân cảm ơn vì sự thuận tiện khi thực hiện Luật cư trú ảnh 4

Bác Phạm Xuân Hùng, người dân tại phường Láng Thượng

Bác Phạm Xuân Hùng, tổ dân phố 29, phường Láng Thượng chia sẻ cảm nhận sau khi đến Công an phường Láng Thượng giải quyết các thủ tục liên quan đến cư trú: “Khi đến trụ sở tiếp dân, tôi thấy cơ sở hạ tầng được trang bị một cách khang trang, sạch đẹp và hiện đại. Đội ngũ CBCS làm việc chuyên nghiệp, có thái độ lịch sự, tôn trọng và niềm nở tiếp công dân, mặc dù công việc áp lực rất lớn. Tôi cảm thấy tính chuyên nghiệp đang được thể hiện trong việc các CBCS thực hiện nhiệm vụ của ngành. Ngoài ra, chuyển việc giải quyết sổ hộ khẩu về phường là chủ trương rất đúng, hợp lý, vì bám sát được khu dân cư, nhân dân đỡ phải đi lại và hoạt động của lực lượng Công an sát với thực tế dân cư hơn, đặc biệt giải quyết mọi công việc thuận lợi nhất cho những người cao tuổi”.

Người dân cảm ơn vì sự thuận tiện khi thực hiện Luật cư trú ảnh 5

Công an phường Ô Chợ Dừa tiếp công dân

Không chỉ tại địa bàn phường Láng Thượng, tại phường Ô Chợ Dừa trong buổi sáng 2-7 cũng tấp nập người dân đến làm các thủ tục hành chính liên quan đến cư trú. Phường Ô Chợ Dừa có khoảng 3,4 vạn dân cư với 36 tổ dân phố. Ngay từ trước ngày 1-7, Công an phường đã báo cáo, tham mưu UBND phường và các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố, khu dân cư, cùng lực lượng CSKV đến nhà dân tuyên truyền về Luật cư trú mới sẽ được triển khai từ 1-7, để người dân biết và chủ động trong việc đi lại, giải quyết thủ tục.

“Việc triển khai Luật cư trú 2020, góp phần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, hạn chế được việc đi lại xa xôi, giảm thời gian làm và trả kết quả cho người dân ở cơ sở. Cùng với đó, cũng tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý Nhà nước đặc biệt là người dân trong việc liên thông các thủ tục khác”, Trung tá Nguyễn Ích Dương, Phó trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa cho biết.

Với những nỗ lực của lực lượng Công an cơ sở trong thực hiện Luật cư trú được ghi nhận, thiết nghĩa Công an Thủ đô đang đổi mới không ngừng trong cơ sở hạ tầng, đổi mới trong cách làm việc, ứng xử với nhân dân, hướng tới sự chuyên nghiệp trong phục vụ nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC