Người đàn bà dùng mọi thủ đoạn để chiếm đoạt 2 tỷ đồng của bạn tình cũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội ngày 10-12 cho biết, đơn vị đã hoàn tất kết luận điều tra vụ Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1970, trú ở Trần Huy Liệu, phường Văn Miếu, TP Nam Định) về hành vi cưỡng đoạt khoảng 2 tỷ đồng của người tình.

Dùng mọi thủ đoạn để ép người tình cũ đưa tiền trả nợ

Theo tài liệu điều tra, năm 2002, anh P.V.T (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) quen biết, chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Thu Hà và có con chung. Đến năm 2007 do làm ăn thua lỗ nên Hà và anh T đã bán toàn bộ tài sản chung để trả nợ rồi chia tay nhau, không có ràng buộc gì về kinh tế, con chung được anh T chăm sóc.

Người đàn bà dùng mọi thủ đoạn để chiếm đoạt 2 tỷ đồng của bạn tình cũ ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà

Đến năm 2014, biết Hà gặp khó khăn về kinh tế nên anh T đã mua cho người tình cũ một căn nhà ở phố Trần Huy Liệu, phường Văn Miếu, TP Nam Định để kinh doanh, sinh sống. Không chỉ vậy, anh còn nhiều lần hỗ trợ Hà trả nợ và kinh doanh, tổng cộng gần 990 triệu đồng.

Giữa năm 2019, Hà vay nợ nhiều đối tượng ở Nam Định, thường xuyên bị thúc ép nên cô ta đã đề nghị anh T đưa 2,5 tỷ để trả nợ. Vì số tiền quá lớn nên anh T không đồng ý.

Không được như mong muốn, Hà qua ra nhắn tin chửi bới xúc phạm anh T nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Người phụ nữ này tiếp tục dùng nhiều cách để ép anh T đưa tiền như gọi điện thoại cho con chung của 2 người để chửi, đe dọa tạt axit anh T.

Nguyễn Thị Thu Hà còn sử dụng tài khoản facebook để đăng tải 7 bài viết có hình ảnh, thông tin cá nhân, cuộc sống của anh T, cùng các thông tin sai sự thật, vu khống, bôi nhọ danh dự nhân phẩm, có gắn tên bạn bè, người thân của anh T để mọi người đọc được.

Đến cuối 2019, Hà chuyển đồ đạc vào nhà con gái anh T là chị Phạm Thị P (ở phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ăn ở để gây sức ép với anh T. Người phụ nữ này liên tục đến nơi ở và công ty của anh T để chửi bới, đòi tiền.

Chấp nhận đoạn tuyệt ân nghĩa... với giá 2 tỷ

Không thể tiếp tục chịu đựng những đe dọa của Hà, anh T đã làm đơn tố giác hành vi vi phạm pháp luật của người phụ nữ này đến Công an quận Hoàn Kiếm.

Ngày 12-3-2020, Cômg an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập Nguyễn Thị Thu Hà về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, Hà khai nhận bản thân không hề có nợ nần gì với anh T, được anh T cho tiền nhiều lần để trả nợ và làm ăn.

Tuy nhiên do nợ nần nhiều nên cô ta đã dùng các thủ đoạn trên để gây sức ép buộc anh T phải đưa tiền. Sau khi làm việc với cơ quan Công an, do Hà chưa chiếm đoạt được tiền và cam kết sẽ không tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, không tiếp tục đăng tải các thông tin cá nhân của anh T, không chửi bới xúc phạm danh dự nhân phẩm anh Thắng nên Công an quận Hoàn Kiếm đã cho Hà cam đoan không tiếp tục thực hiện hành vi nêu trên.

Tuy nhiên, trong các ngày 21 và 22-4, Hà tiếp tục sử dụng tài khoản facebook khác đăng tải 2 bài viết có nội dung là các thông tin cá nhân của anh T lên mạng xã hội, và chửi bới, lăng mạ anh T nhằm mục đích đòi tiền.

Ngày 22-4, anh T đã chấp nhận cho Hà tiền và nhờ chị Vũ Thị Ngà – là bạn của Hà gọi điện đề nghị gỡ các bài viết xuống. Hà yêu cầu anh T phải đưa 2,5 tỷ mới chịu gỡ bài. Anh T đề nghị giảm xuống nhưng Hà không đồng ý.

Sau nhiều lần thoả thuận, Hà đồng ý nhận 2 tỷ đồng để đoạn tuyệt ân nghĩa với anh T và hẹn ngày hôm sau gặp sẽ đưa tiền. Khoảng 11h ngày 23-4, Hà hẹn gặp anh T ở quán cà phê ở đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, Ba Đình, TP Hà Nội để nói chuyện.

Hà và anh T đến địa điểm trên cùng một số người bạn. Tại đây, anh T chỉ đồng ý cho Hà 1,5 tỷ đồng vì lý do dịch bệnh công việc làm ăn không hoạt động được, nhưng Hà yêu cầu anh T phải đưa đủ 2 tỷ đồng, nếu không sẽ không dừng lại các việc đang làm.

Anh T buộc phải đồng ý giao tiền nhưng chỉ đưa trước số tiền 485 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ đưa sau 20 ngày và yêu cầu Hà phải viết giấy cam kết rằng sau khi nhận đủ số tiền 2 tỷ đồng sẽ không đăng bài lên các mạng xã hội, không đòi nợ, không đe dọa, không làm phiền anh T và không còn gì liên quan đến nhau nữa.

Sau khi viết giấy cam đoan, Hà cùng anh T và mọi người đi đến ngân hàng Techcombank chi nhánh Hà Nội để anh T rút tiền đưa cho Hà. Hà nhận số tiền 485 triệu đồng. Khi Hà đang làm thủ tục chuyển tiền vào tài khoản của mình thì bị Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm bắt quả tang và đưa về trụ sở làm việc.