Chính trị - Xã hội

Người cảnh sát khu vực tận tụy vì dân

Vũ Tiến Minh
ANTD.VN - Ngày 18-11, tôi được mời dự buổi họp do cụm dân cư tổ dân phố 10 và 11 phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức để nhận xét, đánh giá trách nhiệm của Công an phường Vĩnh Tuy và Cảnh sát khu vực trong công tác giữ gìn ANTT địa bàn. 

Hầu hết mọi người dân tổ dân phố khi được hỏi đều dành lời khen về Thượng úy Nguyễn Đăng Quỳnh - Cảnh sát khu vực Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phụ trách địa bàn tổ 10 và tổ 11 là người luôn vì dân.

Người cảnh sát khu vực tận tụy vì dân ảnh 1Thượng úy Nguyễn Đăng Quỳnh là một cảnh sát khu vực nhiệt tình, năng nổ được nhiều người dân quý mến

Tổ 10, tổ 11 phường Vĩnh Tuy là địa bàn có diện tích rộng, dân cư đông với hơn 550 hộ và trên 2.500 nhân khẩu, trong đó có nhiều hộ gia đình có phòng cho thuê trọ. Năm 2016, tình hình phạm pháp hình sự giảm, chỉ để xảy ra 1 vụ trộm xe máy. 

Cụ Trần Thư - một cựu chiến binh gần 80 tuổi cho biết,  ngày 15-11, cụ đến CAP làm CMND  thì gặp Thượng úy Quỳnh. Thượng úy Quỳnh nói cụ cứ về nhà, anh sẽ làm nhận xét và trực tiếp mang đến nhà cho cụ. Ngay hôm đó, anh Quỳnh đã xác nhận vào đơn xin cấp lại CMND  và mời đồng chí Cảnh sát làm CMND cho cụ ngay tại nhà.

“Anh Quỳnh thực sự là ân nhân đối với gia đình tôi” - ông Nguyễn Văn Huân là người khuyết tật, ở tổ 10, phường Vĩnh Tuy chia sẻ: “Con trai tôi là Nguyễn Mạnh Đạt bị bệnh tâm thần hoang tưởng. Chiều 20-10, cháu Đạt nghe thấy tiếng nổ của xe máy đã cầm tuýp sắt xông ra ngoài đường đe dọa hành hung nhiều người, do lo sợ có người đến hại mình. Ngay lúc đó, anh Quỳnh có mặt tước được vũ khí và khống chế con trai tôi, tránh được việc cháu gây hậu quả xấu. Chiều đó, anh Quỳnh trực tiếp đưa cháu Đạt đi điều trị tại bệnh viện Tâm thần Trung ương (Thường Tín) đến nửa đêm mới về”.

Ông Phạm Văn Tất - người dân tổ 11c phường Vĩnh Tuy cho biết: “Khoảng 23h ngày 24-7, tôi đứng ở cửa sổ tầng 2, nhìn thấy cột điện của tổ 11 phát cháy. Sẵn có số điện thoại của anh Quỳnh, tôi liền gọi. Khoảng 2 phút sau, anh Quỳnh có mặt tại hiện trường vụ cháy và cùng tôi dùng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy. Sau đó, anh Quỳnh  đến cơ quan điện lực và cùng công nhân điện đến khắc phục sự cố. Sau gần 1 tiếng đồng hồ, đã có điện trở lại”. 

Theo Thiếu tá Đinh Đức Long - Phó trưởng Công an phường Vĩnh Tuy, đồng chí Quỳnh luôn thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; có nếp sống lành mạnh, trong sạch, không hách dịch, sách nhiễu, cửa quyền, gây phiền hà với nhân dân, sống trung thực, giản dị, xây dựng tốt mối đoàn kết trong đơn vị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC