Chính trị - Xã hội

Người cảnh sát khu vực ở tòa chung cư gần 1.000 căn hộ

Châu Anh
ANTĐ - Chúng tôi gặp Trung úy Nguyễn Thanh Tùng - một cán bộ trẻ, đã có thời gian hơn 4 năm công tác tại tổ hình sự của Đồn Công an số 1, tiếp nhận địa bàn bắt đầu từ khi khu chung cư Keangnam đi vào hoạt động. 

Cùng với khu chung cư Keangnam, Trung úy Nguyễn Thanh Tùng còn được giao cả khu vực Mễ Trì Hạ thuộc xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm với khoảng gần 1.500 hộ. Một con số quá lớn nhưng với Tùng, anh vẫn đánh giá “tuy đông nhưng gọn” vì địa bàn của anh hầu hết là các tòa nhà chung cư. 

Tháng 5-2012, Keangnam đã được thành lập tổ dân phố, sau đó 3 tháng có thêm Ban quản trị nhà chung cư. Các tổ chức này được thành lập đã hỗ trợ nhiều hơn cho CSKV trong công tác quản lý nhân hộ khẩu, tuyên truyền chính sách pháp luật, vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn. Tòa nhà Keangnam có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ công tác quản lý như hệ thống camera an ninh, thẻ từ, hệ thống loa nối từ ban quản lý đến tất cả các hộ dân. Đội ngũ bảo vệ, nhân viên phục vụ 24/24h góp phần phối hợp, tham gia đảm bảo công tác ANTT.

Tất cả những yếu tố này đã góp phần làm cho công việc của Trung úy Nguyễn Thanh Tùng được thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, trong công việc Trung úy Tùng cũng gặp không ít khó khăn. Các hộ dân hầu hết đều đi làm đến tối khuya mới về nên thời gian thăm hỏi hạn chế. Cá biệt còn có hộ dân quan sát camera và khi thấy CSKV không muốn tiếp xúc và không mở cửa. Các hộ dân liền kề ít biết về nhau, nhiều người nước ngoài thuê nhà ở xen kẽ. Cùng với đó, số lượng người nước ngoài thuê nhà để ở đông, chiếm gần một nửa số hộ và thường xuyên biến động nên công tác quản lý cũng đặt ra nhiều khó khăn phức tạp. Trung úy Tùng đã không ngừng trau dồi công tác nghiệp vụ, bàn với Tổ dân phố, ban quản trị và Công ty quản lý tòa nhà thiết lập một trang web nhằm giúp ích cho công tác nắm bắt thông tin, nhận phản ánh, phản hồi của nhân dân cũng như tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật được hiệu quả

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC