Thế giới

Người biểu tình Thái Lan bị tấn công, bé gái 5 tuổi thiệt mạng

Khánh Dương
ANTĐ - Ít nhất 16 người đã bị thương trong một vụ nổ diễn ra vào ngày 23-2, tại trung tâm mua sắm ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan, nơi những người chống chính phủ tổ chức một cuộc biểu tình. Trung tâm khẩn cấp Erawan tại Thái Lan cho biết vụ nổ xảy ra ngay bên ngoài một siêu thị lớn, tuy nhiên cảnh sát chưa xác định nguyên nhân của vụ nổ.
Người biểu tình Thái Lan bị tấn công, bé gái 5 tuổi thiệt mạng ảnh 1
Thêm 16 người bị thương khi những kẻ tấn công nổ súng vào người biểu tình chống
chính phủ tại Thái Lan

Trước đó, ngày 22-2, một bé gái 5 tuổi đã thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương nặng trong vụ xả súng đẫm máu vào đoàn người biểu tình chống chính phủ ở miền Đông nước này. Các tay súng đi trên 2 chiếc xe tải đã nã đạn vào những người biểu tình. Bé gái bị trúng đạn vào đầu khi đang đứng tại một quán hàng của gia đình.

Trong một diễn biến khác, tại Venezuela đã xảy ra đụng độ giữa lực lượng cảnh sát và những người biểu tình khi hàng trăm sinh viên và hàng ngàn người tiếp tục đổ xuống  đường ở Thủ đô Caracas gây sức ép buộc Tổng thống nước này Nicolas Maduro từ chức. Đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương kể từ khi Venezuela bùng phát bất ổn.

(Theo AFP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC