Người bán hàng ăn uống phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với khách… nếu không sẽ bị đình chỉ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội yêu cầu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nếu không tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 thì sẽ bị đình chỉ.
Hà Nội đã cho phép các cửa hàng ăn uống được bán hàng mang đi

Hà Nội đã cho phép các cửa hàng ăn uống được bán hàng mang đi

Theo thông tin từ Chi cục ATVSTP TP Hà Nội, cơ quan này vừa có chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với các cơ sở, người kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Theo đó, tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng ăn uống đều phải thực hiện kiểm soát y tế đối với khách hàng bằng mã QR theo quy định.

Đối với những người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống, vận chuyển phải đeo khẩu trang; giữ khoảng cách với khách hàng…

Những người có một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc tại cơ sở. Khu vực chế biến thức ăn phải có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng, có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm...

Chi cục ATVSTP Hà Nội nhấn mạnh, cơ sở nào không đáp ứng đầy đủ quy định về công tác phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế sẽ phải tạm dừng hoạt động.

Hiện, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 93.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống.