Thể thao

Ngôi sao của Barcelona thừa nhận tội trốn thuế

Đức Anh
ANTĐ - Tiền vệ của Barcelona, Javier Mascherano thừa nhận tội sử dụng 2 tài khoản để trốn thuế với số tiền 1 triệu bảng. 
Mascherano đã đến tòa án ở Gava, thị trấn ven biển nằm ở ngoại ô Barcelona, Tây Ban Nha cùng các luật sư và trải qua phiên điều trần kéo dài khoảng 5 phút.

Ngôi sao của Barcelona thừa nhận tội trốn thuế

Ngôi sao người Argentina thừa nhận đã không khai báo các khoản thu nhập từ năm 2011 đến 2012, bằng “động tác” nhượng quyền bán hình ảnh cho các công ty do bản thân sở hữu ở Bồ Đào Nha và Mỹ.

Theo một nguồn tin tư pháp, do Mascherano nhanh chóng thừa nhận thực tế về 2 tài khoản trốn thuế nên các nhà chức trách không cần phải thẩm vấn cầu thủ này.

Một hồ sơ của tòa án công bố hồi tháng trước xác định Mascherano đã nộp gần 1,25 triệu bảng tiền thuế cho chính quyền vào ngày 9-9 để khắc phục hậu quả do việc thiết lập 2 tài khoản ở nước ngoài.

Thẩm phán hiện nay đang xem xét có hay không tiếp tục các thủ tục tố tụng. Tuy nhiên, nếu một người thừa nhận phạm tội và khắc phục hậu quả, anh ta có thể chỉ bị phạt hành chính thay cho một bản án hình sự.

Mascherano là trường hợp cầu thủ mới nhất gặp rắc rối với cơ quan thuế của Tây Ban Nha về số tiền thu nhập từ việc bán hình ảnh.

Người đồng đội tại Barcelona và đội tuyển Argentina của cầu thủ này là tiền đạo Lionel Messi sẽ phải hầu tòa cùng cha mình về khoản tiền trốn thuế lên tới 3,5 triệu bảng, thu nhập từ việc bán bản quyền hình ảnh từ năm 2006 đến 2009.

Ngoài vướng mắc về thuế, Mascherano mới bị treo giò 2 trận vì tội lăng mạ trọng tài trong chiến thắng 3-1 của Barcelona trước Eibar hồi tuần trước. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC