Chính trị - Xã hội

Ngôi nhà nghệ thuật chuyển về 22A Hai Bà Trưng

Thanh Xuân
ANTĐ - “Ngôi nhà nghệ thuật”- số 31A Văn Miếu do bà Nguyễn Nga sáng lập đã trở thành địa chỉ văn hóa quen thuộc của công chúng yêu mến nghệ thuật Thủ đô. Nơi đây còn được thế giới biết tới qua hàng loạt những cuốn sách giới thiệu du lịch Việt Nam.

Tuy vậy, sau 5 năm đầu tư và xây dựng thương hiệu, “Ngôi nhà nghệ thuật” đã bị “xóa sổ” tại địa chỉ 31A Văn Miếu do thời hạn thuê nhà đã hết. Vì sự thay đổi này mà lịch làm việc, triển lãm của các nghệ sỹ tại Ngôi nhà nghệ thuật đã không thể thực hiện như đăng ký ban đầu. Đồng thời chủ nhân ngôi nhà này phải đi tới 70 đại sứ quán tại Hà Nội và nơi xuất bản của các quyển sách hướng dẫn du lịch trên toàn thế giới để thông báo sự di dời của địa chỉ văn hóa này.

Từ sự việc này, bà Nguyễn Nga đang có ý định kiến nghị tới cấp quản lý cần đề ra một quy chế bảo vệ những người kinh doanh buôn bán, đặc biệt ở lĩnh vực văn học nghệ thuật khi họ phải đi thuê địa điểm. Có như thế, họ mới yên tâm đầu tư lâu dài cho nghệ thuật. Hiện “Ngôi nhà nghệ thuật” sẽ được chuyển tới địa điểm mới tại 22A Hai Bà Trưng. Tại đây, bà Nguyễn Nga sẽ tìm cách giữ vững thương hiệu “Ngôi nhà nghệ thuật” và tiếp tục tổ chức các kỳ Festival cầu Long Biên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC