Văn hóa - Giải trí

Ngồi "ghế nóng" vì "vui là chính"

Dương Cầm
ANTĐ - Nhận lời ngồi “ghế nóng” vì “vui là chính” là tâm sự của bộ ba quyền lực chương trình “Ai dám hát”. Trước giờ tập đầu tiên lên sóng vào tối 18-6 trên kênh HTV7, ba vị giám khảo là NSƯT Đức Hải, MC Trấn Thành và ca sĩ Mỹ Lệ chia sẻ về lần làm giám khảo thú vị này. 

Ngồi "ghế nóng" vì "vui là chính" ảnh 1

“Bung” hết cảm xúc

Đó là chia sẻ của MC Trấn Thành khi trở thành chủ nhân của một trong ba chiếc “ghế nóng” chương trình “Ai dám hát” phiên bản mới sẽ ra mắt khán giả trong dịp hè năm nay. Trấn Thành chia sẻ, sở dĩ anh nhận lời làm “cầm cân nảy mực” vì cảm thấy có hứng thú một cách đặc biệt với sân chơi này. Và điều thú vị hơn cả là chương trình này không đòi hỏi giám khảo phải đưa ra các nhận xét chuyên môn về kỹ thuật thanh nhạc hay bình luận mang tính học thuật và các thí sinh mang tiếng đi thi nhưng cũng chủ yếu vui là chính, vì vậy nên anh đã gật đầu ngay.

Chàng MC hài hước cũng không ngần ngại thừa nhận chính nhờ việc ngồi ghế giám khảo rồi nên mới thấy làm giám khảo ở cuộc chơi này dễ hơn làm MC rất nhiều. Với một chương trình giải trí như “Ai dám hát” thì vai trò giám khảo của anh cũng chỉ mang tính giải trí, tức là nói cho mọi người biết cảm nhận của cá nhân mình về các tiết mục trình diễn trong chương trình. Mà điều này cho phép anh “bung” toàn bộ cảm xúc thật của mình, nghĩ sao nói vậy nên rất dễ làm, dễ nói, trong khi nếu đứng ở vị trí MC thì còn phải phụ thuộc vào kịch bản của từng chương trình. Nhận lời làm giám khảo giữa lúc vừa chia tay với bạn gái, Trấn Thành chia sẻ anh hoàn toàn không để cảm xúc buồn của chuyện riêng tư làm ảnh hưởng đến lần ngồi “ghế nóng” này. Khác với những vị giám khảo còn lại, anh cũng quyết định không tìm xem bất cứ một tập nào của chương trình gốc với suy nghĩ nếu xem thì rất dễ bị ảnh hưởng, mà anh thì không thích sự giống nhau hay lặp lại nào, dù vô tình hoặc cố ý. 

Trải nghiệm mới mẻ và… hãi hùng

Nhận xét về hai người bạn cùng ngồi ở vị trí giám khảo với mình, Trấn Thành tiết lộ mặc dù nhìn vẻ bề ngoài của ca sĩ Mỹ Lệ có vẻ khó gần và khó chịu nhưng thật ra nữ ca sĩ gốc Huế này lại là người dễ xúc động, dễ bộc lộ cảm xúc và cũng rất… ngây thơ. Dù không còn trẻ nhưng cách nghĩ và cách thể hiện cảm xúc rất đáng yêu của Mỹ Lệ khiến khán giả sẽ phải bất ngờ. Vị nữ giám khảo này thậm chí còn rất quyết liệt trong việc bảo vệ quan điểm của mình trước một ý tưởng mà chị thấy đúng. Còn về NSƯT Đức Hải thì cùng có chung sở thích với Trấn Thành là làm khó thí sinh và cả hai luôn đem đến cho thí sinh và khán giả những nụ cười theo cách rất… thâm hiểm. 

Lần ngồi ghế giám khảo này, chứng kiến các thí sinh phải trải qua nhiều màn thử thách thú vị và hãi hùng, Trấn Thành chia sẻ điều thú vị nhất không chỉ có trên sân khấu. Bởi lẽ nhiều thí sinh khi phải đối mặt với những thử thách kinh dị thì không bộc lộ cảm xúc sợ hãi, nhưng sau khi xuống sân khấu mới dám thổ lộ vì… sợ quá nên không biết phản ứng thế nào. 

Giám khảo bắt tay chọc cười khán giả

Không chỉ cùng xem, cùng giật mình, cùng sợ, cùng bộc lộ cảm xúc trước phần trình diễn của các thí sinh, Trấn Thành chia sẻ, bộ ba giám khảo còn phối hợp rất ăn ý với nhau để bày trò chọc cười khán giả ở cả trong trường quay lẫn giờ nghỉ giải lao. Và cũng nhờ vậy mà mọi người phát hiện ra Trấn Thành không chỉ có tài hoạt ngôn mà có cả khả năng “tra tấn” người khác bằng giọng hát của mình. Anh chàng MC này không ngừng hát bất cứ khi nào máy quay không chĩa về phía mình và hát nhiều đến nỗi khiến  NSƯT Đức Hải “phát điên” không chịu nổi phải nhảy lên sân khấu để… múa.  NSƯT Đức Hải tâm sự ngay khi nhận được lời mời từ chương trình, anh đã nhận lời ngay vì cũng như Trấn Thành, anh không cảm thấy bị áp lực từ chiếc ghế giám khảo này, ngược lại chỉ thấy vui vẻ và có dịp để… cười xả láng. Còn ca sĩ Mỹ Lệ dù bận rộn với công việc ca hát và kinh doanh nhưng vẫn quyết định chọn chương trình lần này để đánh dấu sự trở lại với khán giả trong một vai trò hoàn toàn mới. Nữ ca sĩ thổ lộ, cô vốn là người rất thẳng thắn và không thích sự thỏa hiệp nên chắc chắn sẽ đưa ra những lời nhận xét chân thành và dí dỏm nhất dành cho các thí sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC