Ngọc Sơn rơi nước mắt khi viết ca khúc "Thương người nông dân"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - “Thương người nông dân” là ca khúc được danh ca Ngọc Sơn sáng tác với trọn trái tim và tình cảm chân thành với những người anh đã yêu thương từ lâu.

Ca khúc và MV “Thương người nông dân” chính là một món quà tinh thần mà anh muốn gửi tới khán giả thân yêu của mình, đặc biệt là tình cảm dành cho những người nông dân, người lao động “chất phác thật thà”.

Tình yêu với người lao động, người nông dân được vun đắp trong tim Ngọc Sơn từ tấm bé. Khi theo cha về Quảng Nam rồi Bạc Liêu, anh từng vun trồng và chăm sóc từng luống rau, nuôi từng con cá, tình yêu thương đồng ruộng và người nông dân bắt đầu từ khi đó.

Ngọc Sơn rơi nước mắt khi viết ca khúc "Thương người nông dân" ảnh 1

Là cháu đích tôn của dòng họ, Ngọc Sơn cùng bà con anh em trong gia đình luôn có một tình yêu đặc biệt dành cho biển, anh yêu nét giản dị của đồng quê, những ruộng lúa chín vàng. Ngọc Sơn không xa lạ với công việc ruộng đồng, vườn tược và yêu thích, trân trọng khoảng thời gian tuổi thơ đáng nhớ ấy. Dù cuộc sống sau này được làm nghệ thuật, thành danh và nhận được sự yêu mến của khán giả trong và ngoài nước nhưng lúc nào tình yêu thương người nông dân vẫn luôn cháy bỏng trong tim anh, luôn trân quý người nông dân.

Ngọc Sơn rơi nước mắt khi viết ca khúc "Thương người nông dân" ảnh 2

Khi đến Bình Thuận, anh chung tay xây dựng quê hương, cùng những người nông dân Bình Thuận cải tạo những vùng đất còn hoang sơ thành những vườn cây xum xuê trái ngọt. Anh thương những người nông dân chân chất thật thà, xem họ như những người anh em cô chú ruột thịt trong gia đình, không hề có khoảng cách hay sự khác biệt. Ngọc Sơn cùng họ ăn bữa cơm trưa, cùng chia sẻ những câu chuyện vui vẻ. Càng gần gũi trực tiếp anh càng hiểu và thương hơn, trân quý những giọt mồ hôi của người nông dân nên anh đã sáng tác bài hát “Thương người nông dân”, gửi tặng lời ca tiếng hát của mình đến tất cả những người nông dân yêu quý khắp mọi miền đất nước Việt Nam.

Ngọc Sơn rơi nước mắt khi viết ca khúc "Thương người nông dân" ảnh 3

Ngọc Sơn khi viết "Thương người nông dân" không tránh được sự xúc động và rơi nước mắt khi nghĩ đến sự khó khăn vất vả

Trong MV vừa ra mắt, Người nghệ sĩ bình dân ấy xuất hiện giản dị với áo bà ba cuốc đất vườn, thu hoạch cây trái, tưới tiêu hoa màu… Đối với Ngọc Sơn những khoảnh khắc giản dị nhất chính là lúc anh được sống với chính mình nhất. Nhìn lại những thước phim được ghi lại trong MV, Ngọc Sơn cảm thấy vô cùng xúc động xen lẫn niềm tự hào bởi công sức, mồ hôi cải tạo, vun xới của mình cùng những người nông dân đã gặt hái được trái ngọt. Đó là những vườn cây trĩu quả, xanh mướt mắt hiện ra bạt ngàn trên mảnh đất màu mỡ, là thành quả có được từ chính bàn tay công sức của chính mình. Ngọc Sơn hy vọng, “Thương người nông dân” cũng sẽ được khán giả cảm nhận và càng thương người nông dân hơn.

MV “Thương người nông dân” chính thức ra mắt vào 13/11/2022 trên kênh Youtube Ngọc Sơn Production. Và để đánh dấu sự thành công của MV, sắp tới đây, ca khúc “Thương người nông dân” sẽ một lần nữa được Ngọc Sơn mang đến đêm liveshow “Tình phụ tử” như một món quà tinh thần mà anh mong muốn dành tặng cho khán giả Thủ đô.

Liveshow “Tình phụ tử” như một dịp để Ngọc Sơn, Hồ Văn Cường cùng các nghệ sĩ mang đến cho khán giả những ca khúc quen thuộc về tình yêu dành cho người lao động, tình yêu dân tộc, yêu quê hương đất nước cũng như tình cảm tuyệt đẹp không thể thiếu của của tình yêu đôi lứa. Đêm liveshow diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ vào ngày 03/12/2022 với sự góp mặt của Ngọc Sơn, Hồ Văn Cường, doanh nhân Mẫn Ngọc Anh, Hoàng Châu, Sơn Hạ, Đỗ Minh Quân, S Quang Ngọc, Quý Nhân, Mai Lan, Phong Thiên.