Văn hóa - Giải trí

Ngọc Sơn làm mới lại bản “hit” cách đây 30 năm

Như Ý
ANTD.VN -  Giọng ca được mệnh danh “ông hoàng nhạc sến” vừa bất ngờ tung ra bản MV ca khúc “Hoa mười giờ” từng giúp anh “làm mưa làm gió” làng nhạc Việt cách đây ba thập kỷ.

“Hoa mười giờ” là một sáng tác của nhạc sĩ Đài Phương Trang trước năm 1975, nói về nỗi đau của một người con gái khi bị mất đi người mình yêu thương. Bài hát được ông viết khi mới chập chững vào nghề, chưa được nhiều người biết đến. Thời điểm đó, Ngọc Sơn chính là người thể hiện thành công nhất ca khúc này và đây cũng chính là bài hát hiếm hoi do người khác sáng tác mà nam ca sĩ chọn thể hiện. Ca khúc trở nên phổ biến rộng rãi và được nhiều người yêu thích qua tiếng hát của “ông hoàng nhạc sến”.

Có một điều thú vị ít ai biết, đó là khi ghi tên tác giả ca khúc “Hoa mười giờ”, nhạc sĩ Đài Phương Trang đã ghép thêm tên người cậu lúc bấy giờ đã nổi tiếng của mình là nhạc sĩ Ngọc Sơn. Về phía nhạc sĩ Ngọc Sơn, ông đồng ý để người cháu ghi tên mình là đồng tác giả để giúp bài hát dễ dàng đến với khán giả. Chính vì thế mà nhiều người vẫn nói vui, “Hoa mười giờ” nổi tiếng cũng nhờ công của hai người tên Ngọc Sơn – một là nhạc sĩ và một là ca sĩ.

Ngọc Sơn làm mới lại bản “hit” cách đây 30 năm ảnh 1

Sau gần 30 năm kể từ khi thể hiện bản “hit” này, ca sĩ Ngọc Sơn bất ngờ tái hiện lại ca khúc trong MV mới cùng tên “Hoa mười giờ”. Nam ca sĩ chia sẻ, dù rất lâu rồi mới hát lại nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Đài Phương Trang song anh vẫn còn nguyên vẹn những cảm xúc đặc biệt dành cho sáng tác này. Đặc biệt, lần này anh quyết định làm mới ca khúc bằng việc song ca với nữ ca sĩ trẻ Thư Kỳ.

Ngọc Sơn tiết lộ, Thư Kỳ là em gái nuôi của nam ca sĩ đàn em của anh – Arika Phan và việc làm MV “Hoa mười giờ” cũng bắt nguồn từ gợi ý của cô. Theo đó, vì từ nhỏ đã hâm mộ tiếng hát của Ngọc Sơn nên khi có dịp gặp gỡ anh tại một sự kiện từ thiện, cô đã chủ động ngỏ lời muốn được song ca cùng với thần tượng của mình. Trước sự chân thành của nữ ca sĩ trẻ, Ngọc Sơn đã nhận lời và quyết định phối lại nhạc ca khúc “Hoa mười giờ” rồi bắt tay vào làm MV chung với Thư Kỳ.

Ngọc Sơn làm mới lại bản “hit” cách đây 30 năm ảnh 2

Nam ca sĩ nói thêm, anh đã phối lại bài hát này cho phù hợp với giọng hát ngọt ngào, trẻ trung của Thư Kỳ. Anh cũng khen ngợi Thư Kỳ sở hữu giọng ca nội lực, khả năng cảm nhận âm nhạc nhạy bén, chỉ thu âm một vài lần là hoàn thành ca khúc.

Cũng theo Ngọc Sơn, MV “Hoa mười giờ” được anh thực hiện với bối cảnh thơ mộng và lãng mạn tại Đà Lạt. Trước đó, anh cùng êkip đã đi rất nhiều nơi để khảo sát trước khi chọn ra được bối cảnh quay nên thơ và phù hợp nhất. Về phía mình, Thư Kỳ tâm sự, cô được nam ca sĩ tiền bối ân cần chỉ bảo từng chi tiết trong suốt quá trình thu âm cũng như ghi hình. Không chỉ vậy, nam ca sĩ còn truyền cho cô tình yêu nghề và sự tâm huyết với nghệ thuật. Cũng trong lần hợp tác này Thư Kỳ hy vọng, mối duyên của cô và danh ca Ngọc Sơn sẽ nhận được sự yêu thương, ủng hộ của khán giả và không chỉ dừng lại ở lần song ca này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC