“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh về hưu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 21/11, NSƯT Quốc Khánh nhận quyết định nghỉ hưu tại Nhà hát kịch Việt Nam sau hơn 40 năm công tác.

Trải lòng khi cầm quyết định nghỉ hưu, "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh cho biết: "Đúng ra, tôi nhận quyết định từ hôm 1/11/2022. Tuy nhiên, do thời điểm đó Nhà hát còn bận đưa nhóm kịch tham gia vở "Bến không chồng" đi lưu diễn ở Hàn Quốc đến tận 15/11 mới về nên chờ đến tận hôm nay. Tôi thì muốn mọi thứ đơn giản nhưng vì anh em Nhà hát muốn tổ chức một buổi thật trang trọng và ấm cúng nên tôi cũng chiều theo".

Theo NSƯT Quốc Khánh, Nhà hát Kịch Việt Nam đang chuẩn bị tổ chức 70 năm thành lập. Trên hành trình 70 năm của "con tàu" Nhà hát Kịch Việt Nam ấy, anh may mắn được làm thuyền viên, thủy thủ 44 năm. 44 năm ấy, anh đã cùng thế hệ nghệ sỹ đi trước và cả các nghệ sỹ trẻ sau này trải qua biết bao đổi thay, vui buồn, sướng khổ…

“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh về hưu ảnh 1

Hình ảnh NSƯT Quốc Khánh trong clip phát tại buổi chia tay

"Tôi xem hôm nay là một dấu mốc trong chặng đường sự nghiệp của mình nhưng sẽ không phải là một cuộc chia tay. Tôi xin chúc "thuyền trưởng" Xuân Bắc và "thuyền phó" Kiều Minh Hiếu sẽ lèo lái "con tàu" Nhà hát Kịch Việt Nam vượt qua những khó khăn và cập bến những vùng trời tươi sáng. Tôi mặc dù về nghỉ hưu nhưng vẫn sẽ luôn ở bên cạnh anh chị em Nhà hát, lúc nào cần tôi cũng sẵn sàng có mặt", "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh nói.

NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, anh gắn bó với NSƯT Quốc Khánh trên nhiều sàn diễn, nhiều công việc khác nhau. Hai vai diễn kết nối hai nghệ sĩ trong thời gian dài nhất có lẽ là Ngọc Hoàng - Nam Tào trong chuỗi "Gặp nhau cuối năm". Ở đâu, Xuân Bắc cũng thấy tài năng cũng như lòng yêu nghề của NSND Quốc Khánh.

“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh về hưu ảnh 2

Nghệ sỹ Xuân Bắc và Kiều Minh Hiếu đại diện lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam trao quyết nghỉ hưu cho NSƯT Quốc Khánh. Ảnh: NHKVN.

Việc NSƯT Quốc Khánh nghỉ hưu cũng đánh dấu một thế hệ vàng nghệ sĩ trong nhà hát. “Anh Khánh là người cuối cùng của thế hệ vàng diễn viên của Nhà hát kịch Việt Nam. Tên của các anh chị chắc chắn có trong lịch sử sân khấu Việt Nam”, NSƯT Xuân Bắc nói. Thế hệ này gồm những NSND Trung Anh, NSND Lan Hương...

Trong buổi trao quyết định nghỉ hưu cho NSƯT Quốc Khánh, nhiều nghệ sỹ như: Trung Anh, Việt Thắng, Quế Hằng, Thúy Phương… cũng có mặt để chia vui với đồng nghiệp.