Ngọc Hân thiết kế áo dài Việt Nam từ chất liệu trang phục truyền thống Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ, 15 năm quan hệ đối tác chiến lược hai nước Việt Nam - Ấn Độ, 75 năm ngày Độc lập Ấn Độ, Hoa hậu Ngọc Hân nhận được lời mời tham gia sự kiện và giới thiệu bộ sưu tập áo dài do cô tự thiết kế.
Ngọc Hân và mẹ
Ngọc Hân và mẹ

Tại sự kiện, Ngọc Hân và mẹ của cô gây chú ý khi mặc áo dài đôi có thiết kế đặc biệt. Cựu "Hoa hậu Việt Nam" tiết lộ, thiết kế này được làm từ chất liệu chuyên để may sari - trang phục truyền thống của phụ nữ Ấn Độ. Đáng nói, tấm vải để may nên hai bộ áo dài này là món quà mà bà Manu Verma - phu nhân ngài Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam dành tặng cho Ngọc Hân trong một lần cô có dịp gặp gỡ vợ chồng Đại sứ.

“Phu nhân Đại sứ Ấn Độ tặng vải để tôi may sari nhưng tôi đã ngỏ ý hỏi có thể dùng nó thiết kế áo dài Việt Nam không, vì tôi muốn thông qua đó thể hiện sự giao lưu văn hoá của hai đất nước. May mắn là bà rất thích thú với ý tưởng đó và mong chờ được nhìn thấy tác phẩm tôi sáng tạo." - Ngọc Hân kể. Cũng trong lần đó, Ngọc Hân đã tặng bà Manu Verma chiếc khăn lụa với hình ảnh làng quê Việt Nam để đáp lại tình cảm quý mến mà bà dành cho mình.

Trong sự kiện giao lưu nghệ thuật vừa qua, khi nhìn tấm vải sari mà mình tặng được Ngọc Hân thiết kế thành 2 bộ áo dài, bà Manu Verma đã bày tỏ sự ngạc nhiên và thích thú. Ngọc Hân chia sẻ, chất liệu vải sari rất phù hợp để may áo dài, những hoạ tiết trên vải cũng rất độc đáo, giúp cho chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam có thêm màu sắc mới mẻ.

Trong chương trình, dàn người đẹp Hoa hậu Dân tộc Ngọc Anh, Hoa hậu Áo dài Phí Thuỳ Linh, model Hồng Quế và con gái… đã trình diễn bộ sưu tập áo dài do Ngọc Hân thiết kế. Các người đẹp cũng trình diễn trang phục sari của Ấn Độ.

Cũng trong dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Ngọc Hân vinh dự được bầu vào Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội. Hội đã hoạt động hơn 20 năm và có nhiều đóng góp thắt chặt thêm mối quan hệ của hai nước. Theo đó, Ngọc Hân được bầu là thành viên của Ban chấp hành Hội trong nhiệm kỳ 2022-2027, nhằm góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai quốc gia và Thủ đô Hà Nội và Thủ đô New Dehli.

Ngọc Hân thổ lộ, cô rất vui bởi nhận được sự tín nhiệm của Hội và sẽ cố gắng tham gia nhiều hoạt động quảng bá ở nhiều lĩnh vực khác nhau như giao lưu nghệ thuật, phim ảnh, triển lãm, toạ đàm về du lịch, kinh tế… trên cương vị mới. Cô mong sẽ được quay trở lại Ấn Độ để khám phá những nét đẹp về văn hoá đặc sắc của đất nước Nam Á.

Trong nhiều năm trở lại đây, ở vai trò nhà thiết kế áo dài, Ngọc Hân tích cực quảng bá trang phục truyền thống dân tộc đến với quốc tế thông qua các sự kiện giao lưu văn hoá. Cô thường xuyên mang bộ sưu tập áo dài sang nhiều quốc gia trình diễn để bạn bè các nước từ châu Á đến châu Âu biết đến Việt Nam rộng rãi hơn. Không chỉ sử dụng các chất liệu vải mang đậm bản sắc dân tộc để may áo dài, Ngọc Hân còn sáng tạo khi dùng vải sari (Ấn Độ), vải Obi (chiếc thắt lưng trên kimono của Nhật Bản)... đưa lên áo dài. Hoa hậu tâm sự rằng, những ý tưởng này giúp cô đưa hình ảnh áo dài đến gần hơn với bạn bè thế giới và trong tương lai, cô sẽ tiếp tục có thêm những bộ sưu tập độc đáo hơn, thể hiện sự giao lưu văn hoá của Việt Nam với nhiều quốc gia khác.