Thế giới

Ngoại trưởng Trung Quốc sắp công du Hàn Quốc

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị chuẩn bị có chuyến thăm Seoul để thảo luận về nhiều vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có tình hình Triều Tiên.

Ngoại trưởng Vương Nghị sẽ đến Hàn Quốc vào ngày 14-9 và có cuộc hội đàm với người đồng cấp Chung Eui-yong vào hôm sau.

“Hai ngoại trưởng sẽ cùng thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế khác”, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay, đồng thời nói thêm rằng, quan chức hai nước sẽ có thêm nhiều cuộc gặp gỡ để thúc đẩy trao đổi văn hóa trước dịp kỉ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao vào năm 2022.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương diễn ra vào thời điểm cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên vẫn bế tắc từ năm 2019 đến nay.

Ngoại trưởng Trung Quốc sắp công du Hàn Quốc ảnh 1

Ông Vương Nghị sẽ có mặt tại Hàn Quốc vào ngày 14-9

Một ngày trước chuyến thăm của ông Vương, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản được cho là sẽ có cuộc gặp mặt tại Tokyo.

Khi tới thăm Seoul vào tháng 8, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên, ông Sung Kim đã cho biết, Washington sẵn sàng nối lại đàm phán với Bình Nhưỡng ở mọi lúc mọi nơi.

Hàn Quốc và Trung Quốc cũng đang thảo luận về chuyến công du Seoul của Chủ tịch Tập Cận Bình, sự kiện từng được lên kế hoạch vào năm 2020 nhưng bị hủy bỏ vì đại dịch.

Trung Quốc là đồng minh lớn duy nhất của Triều Tiên, do đó, được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc phi hạt nhân hóa quốc gia này.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC