Thế giới

Ngoại trưởng Nga - Mỹ sẽ hội đàm vào ngày 20-5

Hải Yến
ANTD.VN -  “Ngoại trưởng Nga Lavrov và người đồng cấp Mỹ Blinken đồng ý tổ chức một cuộc họp riêng bên lề phiên họp ngày 20-5 để xem xét các vấn đề chính của quan hệ song phương và chương trình nghị sự quốc tế”, Bộ Ngoại giao Nga ngày 12-5 cho biết.
Ngoại trưởng Nga - Mỹ sẽ hội đàm vào ngày 20-5 ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng nước này - ông Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken ngày 12-5 đã có cuộc điện đàm để thảo luận về lịch trình của các cuộc tiếp xúc song phương Nga-Mỹ.

Theo đó, hai bên nhất trí tổ chức hội đàm bên lề phiên họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Bắc Cực ở Reykjavik vào tuần tới. Nội dung cuộc thảo luận cũng bao gồm cả hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ được đề xuất, nhưng hiện vẫn chưa có lịch trình chính thức.

Tại cuộc điện đàm, hai ngoại trưởng đề cập đến sự tương tác giữa hai nước trong Hội đồng Bắc Cực, đặc biệt liên quan đến nhiệm kỳ Chủ tịch tổ chức này mà Nga sẽ đảm nhiệm từ ngày 20-5.

Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng, các bên cũng đã trao đổi ý kiến ​​về các cách tiếp cận đối với vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên, việc khôi phục Kế hoạch Hành động Toàn diện chung, và rà soát các nhiệm vụ về ổn định chiến lược.

Thông tin được đưa ra trong thời điểm căng thẳng giữa Mỹ và Nga leo thang sau khi hai nước tiếp tục có hành động trừng phạt, đáp trả lẫn nhau.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC