Thế giới

Ngoại trưởng Mỹ tới Baghdad trong khi tình hình Iraq ngày một xấu đi

Thu Huyền
ANTĐ - Trong chuyến viếng thăm của mình, Ngoại trưởng John Kerry sẽ gặp Thủ tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki và các lãnh đạo chính trị của đất nước.
Ngoại trưởng Mỹ tới Baghdad trong khi tình hình Iraq ngày một xấu đi ảnh 1


Chuyến viếng thăm của Ngoại trưởng Mỹ, ông Kerry


Ngày 23-6, kênh truyền hình Al-Arabiya đưa tin Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến Baghdad trong bối cảnh tình hình Iraq đang ngày càng xấu đi. Trong chuyến viếng thăm của mình, Kerry sẽ gặp Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki và các lãnh đạo chính trị của đất nước.

Chủ nhật (22/6) vừa qua các chiến binh từ Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (ISIS) đã chiếm giữ khu vực al-Waleed gần biên giới với Syria. Kênh thông tin SkyNews Arabia cho biết, những kẻ cực đoan đã kiểm soát tại biên giới al-Waleed. Trong ngày trước đó 21/6, các chiến binh ISIS đã chiếm giữ thị trấn chiến lược quan trọng của al-Qaim ở tỉnh Anbar nằm sát biên giới Syria.

Một số báo cáo cũng cho biết quân nổi dậy ISIS đã chiếm được thị trấn Trebiel nằm gần biên giới giữa Iraq và Jordan.

Vào ngày 22/6, những kẻ cực đoan đã chiếm thêm ba thị trấn thuộc tỉnh Anbar bao gồm Ar Rutbah, Anah và Rawa. Lực lượng Iraq đã rời khỏi khu vực này trước khi các chiến binh tiếp cận. Sau đó phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Iraq, Qasim Ata cho hay đó là một "chiến thuật rút lui". 

Theo Itar-tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC