Thế giới

Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ rút ngắn chuyến công du châu Á

Mai Phương
ANTD.VN -  Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 3-10 thông báo, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ rút ngắn chuyến công du châu Á, theo đó người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ bắt đầu tới thăm Nhật Bản vào ngày 4-10, nhưng sẽ không tới Mông Cổ và Hàn Quốc như kế hoạch ban đầu.
Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ rút ngắn chuyến công du châu Á ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

“Ngoại trưởng Pompeo sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 4 đến 6-10. Các cuộc họp dự kiến với Ngoại trưởng các nước thuộc Nhóm Bộ tứ (gồm Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ và Australia) tại Tokyo sẽ tập trung vào các vấn đề cấp bách của khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự kiến tới châu Á lần nữa trong tháng 10 và sẽ cố gắng sắp xếp lại các chuyến thăm trong chuyến công du đó”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Ban đầu, ông Pompeo có kế hoạch thăm Nhật Bản, Mông Cổ và Hàn Quốc trong thời gian từ ngày 4 đến 8-10.

Thông báo về việc thay đổi lịch trình trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc Covid-19 và phải nhập viện. Ngoại trưởng Pompeo nói rằng, ông và vợ Susan đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong khi đó, theo thông báo mới nhất trên mạng xã hội Twitter ngày 3-10, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang cảm thấy khỏe mạnh với sự trợ giúp của đội ngũ y tế tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed. Phát biểu với báo giới, bác sĩ Nhà Trắng, Tiến sĩ Sean Conley cho hay, sức khỏe của Tổng thống Mỹ hiện “ổn định” và ông không bị sốt trong vòng 24 giờ qua.

Theo Sputnik/ Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC