Thế giới

Ngoại trưởng Iran hủy chuyến thăm do Áo treo cờ Israel

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Ngoại trưởng Iran đã hủy chuyến thăm Áo để bày tỏ sự bất bình trước việc Chính phủ của Thủ tướng Sebastian Kurz treo cờ Israel ở Vienna nhằm thể hiện tình đoàn kết với Nhà nước Do Thái, Bộ Ngoại giao Áo ngày 15-5 thông báo.
Ngoại trưởng Iran hủy chuyến thăm do Áo treo cờ Israel ảnh 1

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif sẽ gặp người đồng cấp Áo Alexander Schallenberg, song ông đã hủy chuyến thăm này.

Thông tin nêu trên đã được 1 người phát ngôn của Ngoại trưởng Schallenberg đưa ra, qua đó xác nhận tin đăng trên tờ Die Presse.

“Chúng tôi lấy làm tiếc về điều này…, nhưng đối với chúng tôi, rõ ràng rằng khi Hamas bắn hơn 2.000 quả rocket vào các mục tiêu dân sự ở Israel thì chúng tôi sẽ không tiếp tục im lặng nữa”, nữ phát ngôn viên này nói.

Trong 1 diễn biến khác, theo truyền thông Israel, 1 quả rocket do các tay súng Hamas phóng đã lọt qua hệ thống phòng thủ “Vòm Sắt” của Israel, rơi trúng bể trữ dầu tại cảng Ashdod và gây ra vụ nổ lớn vào đêm 14-5.

Đây là lần thứ 2 một bể dự trữ dầu tại cảng Ashdod và nhà máy lọc dầu lân cận bị rocket đánh trúng kể từ khi giao tranh ác liệt giữa Israel và lực lượng vũ trang Hamas của người Palestine bùng phát hôm 10-5.

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Trung Đông, Hãng hàng không Etihad Airways và Flydubai của Các Tiểu vương quốc Arập thông nhất (UAE) đã hủy các chuyến bay tới Tel Aviv, Israel. Trước đó, các hãng hàng không của Mỹ và châu Âu cũng đã chuyển hướng các chuyến bay qua Israel.

Theo Reuters/AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC