Đời sống

Ngô Văn Hiếu sát cánh cùng Nguyễn Tất Minh trong lễ khai giảng Đại học Bách khoa Hà Nội

Duy Anh
ANTD.VN - Sáng 15/10, Ngô Văn Hiếu không ngại đường xa có mặt từ sớm để đưa Nguyễn Tất Minh, tân sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đến dự lễ khai giảng khá đặc biệt với hai bạn đã gắn bó với nhau 10 năm học phổ thông.
Ngô Văn Hiếu sát cánh cùng Nguyễn Tất Minh trong lễ khai giảng Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 1

Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu được biết đến với tình bạn đặc biệt, vượt khó học giỏi suốt 10 năm qua

Lễ khai giảng khóa 65 của ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay khá đặc biệt với đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh khi hai bạn đã không còn học cùng trường.

Được biết, vì trường ĐH Y dược Thái Bình (nơi Ngô Văn Hiếu nhập học) khai giảng muộn hơn, nên Hiếu quyết định lên Hà Nội thăm Minh và đưa bạn tham quan trường.

Ngô Văn Hiếu cũng có mặt trong buổi lễ khai giảng khoa 65 của ĐH Bách khoa Hà Nội sáng nay và chứng kiến Nguyễn Tất Minh được tuyên dương vì tinh thần vượt khó, học giỏi.

Theo ông Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố Quyết định khen thưởng 14 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2020 và trao học bổng toàn phần cho 3 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có Nguyễn Tất Minh. Các em đều là người khuyết tật nặng bẩm sinh, nhưng với nghị lực phi thường, các em đều xuất sắc trở thành các tân sinh viên của trường.

Được biết, điểm trúng tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội thuộc hàng cao nhất trong các trường đại học kỹ thuật trên cả nước. Đặc biệt, gần 60% số thí sinh trong top 0,01% tổ hợp A00 toàn quốc chọn học tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC