Thế giới

Ngỡ ngàng ngắm chiếc bồn cầu được đính 72 nghìn viên pha-lê

Hà Đặng
ANTĐ - Đối với thiết bị tiếp nhận các chất thải của con người, bạn sẽ nghĩ rằng đó sẽ là vật có giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị thấp nhất trong tất cả các vật dụng trong nhà. 

Điều này hoàn toàn sai ở Nhật Bản, đất nước sở hữu một chiếc bồn cầu nạm kim cương trị giá hơn 100 nghìn USD.

Ngỡ ngàng ngắm chiếc bồn cầu được đính 72 nghìn viên pha-lê ảnh 1
Bồn cầu được đính 72 nghìn viên pha lê có trị giá 10 triệu Yên

Bao gồm hơn 72 nghìn viên pha lê của Swarovski, bồn cầu được sản xuất bởi INAX và một thợ kim hoàn đến từ Áo. Nó khiến cho những khách tham quan tại showroom của hãng này tại khu mua sắm Ginza phải trầm trồ.

Theo một ý nghĩa mỉa mai, chiếc bồn cầu được thiết kế công phu này đang được sử dụng để thu hút nhiều khách hàng hơn trong thời kì suy thoái kinh tế.

Bên cạnh đó, người Nhật rất tôn kinh các vị thần của họ, và phòng tắm cũng không phải là ngoại lệ. Kazuo Sumimiya, giám đốc của showroom cho biết: “Chúng tôi tin rằng có một vị thần ở trong toilet. Đó là lí do vì sao chúng ta cần phải giữ các thiết bị vệ sinh sạch sẽ và việc chăm sóc tốt các thiết bị này đã trở thành một phong tục của Nhật Bản từ rất lâu."

Mọi người đều rất yêu thích tác phẩm này tuy nhiên cũng có một số người cho rằng việc sử dụng nó có vẻ hơi bất tiện và không được thoải mái cho lắm.

Sumimiya cho biết thêm, nếu chiếc bồn cầu này được bán ra, nó sẽ có giá khoảng 10 triệu Yên, nhưng cho đến khi đó thì nó sẽ được trưng bày tại showroom cho đến cuối năm.  

Theo Weird Asia News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC