Đời sống

Nghiền nát, chôn lấp 2 tấn ngà voi và 70kg sừng tê giác

Hải Dương
ANTD.VN -Đại diện Cơ quan Cites ở Việt Nam cho hay, vào ngày 12/11 tới đây, Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công an tổ chức tiêu hủy trên 2 tấn ngà voi và 70kg sừng tê giác là tang vật của các vụ buôn bán sản phẩm động vật hoang dã trái pháp luật bị tịch thu.

Địa điểm dự kiến tiêu tủy tại Sóc Sơn, Hà Nội bằng phương pháp nghiền nhỏ, đốt trong lò đốt (cháy thành tro 100%) và chôn lấp toàn bộ tro của các mẫu vật tiêu hủy.

Theo Cites, thành phần tham dự và chứng kiến tiêu hủy gồm đại diện các bộ, ngành có liên quan, đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội, một số tổ chức quốc tế liên quan đến lĩnh vực bảo vệ động hoang dã, thiên nhiên và môi trường.

Nghiền nát, chôn lấp 2 tấn ngà voi và 70kg sừng tê giác ảnh 1

Việt Nam sẽ tổ chức nghiền nát và chôn lấp 2 tấn ngà voi tịch thu trong các vụ buôn bán bất hợp pháp

Tiêu hủy mẫu vật ngà voi và sừng tê giác đã được nhiều quốc gia thực hiện trong những năm gần đây như Kenya, Hoa Kỳ, Pháp, Italy, Cộng hòa Séc, Philippines, Singapore…

Việc tiến hành tiêu hủy ngà voi, sừng tê giác là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế tuyên chiến với tội phạm buôn  bán trái pháp luật động vật, thực vật hoang dã và thể hiện người Việt Nam không tiêu dùng các sản phẩm động vật hoang dã có nguồn gốc bất hợp pháp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC