Kinh doanh

Nghiên cứu việc hợp nhất hai ngân hàng Sacombank và Eximbank

ANTĐ - Tối 29-1, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh cho hai bên. Thỏa thuận này có hiệu lực trong vòng 5 năm và hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất. 

Eximbank hiện tại là cổ đông lớn của Sacombank với tỷ lệ 9,7%. Việc hai bên tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực hoạt động sẽ giúp cả hai bên vượt qua khó khăn, tăng cường năng lực cạnh tranh, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng và nền kinh tế Việt Nam. 

Theo thỏa thuận này, Sacombank và Eximbank cùng hợp tác trong việc triển khai dịch vụ cho khách hàng vay vốn theo hình thức đồng tài trợ, cấp hạn mức trong hoạt động liên ngân hàng, kinh doanh tiền tệ, nhân sự, đào tạo, tái cấu trúc, hỗ trợ kỹ thuật và chiến lược sáp nhập. 

Ông Phạm Hữu Phú, Chủ tịch HĐQT Sacombank nhận định: Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước sẽ còn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2013 và những năm tiếp theo, với sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, với nền tảng, niềm tin vững chắc và tốt đẹp, hai bên sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả tốt từ sự hợp tác này. 

Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank cho biết thỏa thuận này hướng đến sự phát triển ổn định và phát triển lành mạnh của hai ngân hàng. Thông qua việc hợp tác này, hai bên sẽ nghiên cứu đến việc hợp nhất và sáp nhập trong thời gian từ 3 đến 5 năm tới.

Theo TTXVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC