Thế giới

Nghiên cứu rùa biển, tình cờ nhặt được số cocaine 1,2 triệu USD

Hải Yến
ANTD.VN -  Nhà chức trách Florida, Mỹ gần đây trong quá trình thực hiện một cuộc khảo sát về thói quen làm tổ của quần thể rùa biển thì có một phát hiện gây sốc: thu được lô cocaine trị giá 1,2 triệu USD.
Nghiên cứu rùa biển, tình cờ nhặt được số cocaine 1,2 triệu USD ảnh 1

Gói hàng khả nghi dạt vào bờ biển Florida

Người đầu tiên phát hiện ra việc này là Angy Chambers, một nhà quản lý động vật hoang dã. Khảo sát dọc theo bãi biển Florida vào ngày 19-5-2021, Chambers thấy một gói được quấn trong băng nhựa, bà nghi ngờ rằng nó có thể liên quan đến ma túy.

“Tôi ngay lập tức liên lạc với Đội Lực lượng An ninh số 45. Trong khi chờ họ đến, tôi lái xe xa hơn một chút và nhận thấy những gói hàng khác. Khi gọi lại cho lực lượng an ninh đề nghị họ mang theo xe địa hình tiện ích, tôi đếm được ít nhất 18 gói hàng”, Chambers kể.

Kết quả, 24 gói hàng chứa gần 30 kg cocaine dạt vào bờ biển của Trạm Lực lượng không gian Cape Canaveral, Florida hôm 19-5. Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Brevard, số ma túy này có giá trị ước tính khoảng 1,2 triệu USD.

Nghiên cứu rùa biển, tình cờ nhặt được số cocaine 1,2 triệu USD ảnh 2

Tổng số ma túy bị thu giữ

Sau đó, chúng đã được chuyển giao cho bộ phận điều tra của Bộ An ninh Nội địa Mỹ. David Castro, một đặc vụ của Bộ An ninh Nội địa cho rằng, các gói hàng có thể dạt vào bờ sau khi vỡ khỏi “kiện hàng” trong quá trình vận chuyển.

Nguồn gốc của số ma túy vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, đây là khu vực không xa lạ với những kẻ buôn ma túy, vì nó thường được coi là điểm trung chuyển cho các chuyến hàng chở cocaine.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC